Muốn sống lâu phải duy trì chuyện ấy

Nghiên cứu gần đây đã cho thấy việc thường xuyên làm chuyện ấy giúp sống lâu hơn.

Nói đến những cách để kéo dài tuổi thọ ta thường nghĩ đến không hút thuốc, tập thể dục hàng ngày, chế độ ăn ít chất béo, ít calorie , ngủ ít nhất bảy tiếng một đêm, không lạm dụng rượu hoặc các loại thuốc và nuôi dưỡng tình cảm với gia đình và bạn bè. Nhưng một gợi ý nữa cần thêm vào danh sách-hãy thường xuyên làm chuyện ấy.
Muon song lau phai duy tri quan he tinh duc thuong xuyen
 Ảnh minh họa, nguồn: baonghean.vn.
Các nhà nghiên cứu Anh đã khảo sát chuyện ấy của 918 người đàn ông có sức khoẻ bình thường ở làng Welsh Caerphilly, với độ tuổi 45 đến 59 tuổi khi nghiên cứu bắt đầu (1979-83). Một thập kỷ sau, họ kiểm tra lại với những người đàn ông khi họ đã được 55-69 tuổi. Số người đã chết là 150, 67 người do đau tim và 83 người chết do các nguyên nhân khác. Họ đã tương quan tần suất làm chuyện ấy của nam giới từ cuộc điều tra ban đầu với cái chết hoặc sự sống của họ 10 năm sau đó. So với những người đàn ông chỉ làm chuyện ấy mỗi tháng một lần, những người quan hệ hai lần một tuần chỉ có một nửa tỷ lệ tử vong. Đối với cả nhóm, khi làm chuyện ấy  tăng, nguy cơ tử vong giảm.
Sự khác biệt về sức khoẻ duy nhất liên quan đến cholesterol. Một số nam giới cao, số khác thấp. Nhưng chúng tôi hy vọng rằng những người đàn ông có cholesterol cao nhất sẽ có tỷ lệ tử vong cao do chứng đau tim. Trên thực tế, những người đàn ông có mức cholesterol cao trong nhóm có tần số làm chuyện ấy nhiều có tỷ lệ tử vong do bệnh tim thấp nhất. Kết luận của các nhà nghiên cứu: Ở nam giới trung niên, làm chuyện ấy thường xuyên giúp ngăn ngừa tử vong.
Kết luận này mâu thuẫn với những lời khuyên truyền thống về sức khoẻ và hạnh phúc. Thánh Tông Đồ Phaolô viết: "Người đàn ông không nên đụng đến một người phụ nữ."
Các nhà nghiên cứu Thụy Điển đã nghiên cứu 392 người cao tuổi của Gothenburg (166 nam, 226 phụ nữ) từ 70 tuổi đến 75 tuổi. Có sự liên quan giữa tử vong và ít làm chuyện ấy.
Trong một nghiên cứu khác, các nhà nghiên cứu đã so sánh cuộc sống làm chuyện ấy của 100 phụ nữ bị chứng đau tim và 100 người tương tự nhưng không bị bệnh tim. Trước khi bị đau tim, những phụ nữ mắc bệnh tim ít hài lòng với chuyện ấy của họ.
Tại sao chuyện ấy kéo dài tuổi thọ? Có một số giải thích như sau:
•  Làm chuyện ấy thường xuyên có nghĩa là một mối quan hệ thân mật. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng mối quan hệ cá nhân chặt chẽ làm tăng sức khỏe và kéo dài tuổi thọ.
• Chuyện ấy là tập thể dục, và tập thể dục đều đặn là nền tảng của sức khoẻ.
• Chuyện ấy là thư giãn. Nhiều nghiên cứu cho thấy thường xuyên giải tỏa căng thẳng là tốt cho sức khỏe.
• Và làm chuyện ấy thường xuyên cải thiện chức năng miễn dịch. Tại Đại học Wilkes ở Wilkes-Barre, Pennsylvania, các nhà nghiên cứu khảo sát 111 người trẻ tuổi về tần suất làm chuyện ấy của họ, và sau đó thử nước bọt của họ cho một thành phần quan trọng của hệ miễn dịch, immunoglobulin A (IgA). So với những người tham gia có tần suất quan hệ ít hơn mỗi tuần một lần, những người làm chuyện ấy một hoặc hai lần một tuần có mức IgA cao hơn đáng kể.
Nghiên cứu này cho còn lấy câu khẩu hiệu mà Nike sử dụng để quảng cáo giày thể thao của mình: "Chỉ cần làm điều đó." Vâng, làm điều đó. Chuyện ấy là tốt cho bạn và nó có thể kéo dài cuộc sống của bạn.

Sau khi công khai yêu, câu nói của Kim Lý khiến Hà Hồ tan chảy

Theo Hà Anh/ Sức khỏe & Đời sống

>> xem thêm

Bình luận(0)