Khi yêu, bản lĩnh đàn ông thể hiện ở đâu?

(Kiến Thức) - Bản lĩnh đàn ông không nằm ở chỗ đã từng cặp kè với bao nhiêu người mà nó nằm ở chỗ, anh ta đã vượt qua được bao nhiêu cám dỗ.

Bản lĩnh đàn ông không nằm ở chỗ ngủ được với bao nhiêu cô, mà là vượt qua được bao nhiêu cám dỗ. Trong một đám bạn bè ngồi nhậu nhẹt vẫn thường "tán dóc" rằng: "Biết 100, yêu 10 nhưng chỉ lấy có 1". Chỉ lấy được có một nhưng rõ ràng có thể ngủ với nhiều người.
Đàn ông có đáng tôn trọng hay không phải dựa vào bản lĩnh. Nhưng bản lĩnh ở đây không phải là chuyện đi với gái, ngủ với bồ mà vợ con, người yêu không phát hiện. Bản lĩnh nằm ở chỗ khi ham muốn dâng trào thì có được bao nhiêu đàn ông còn nhớ đến người yêu thương mà kiềm chế lại những dục vọng tầm thường đó. 
Khi yeu, ban linh dan ong the hien o dau?
 Đàn ông và sự cám dỗ đến từ của lạ. Ảnh minh họa.
Nhiều anh con trai mới lớn hay thậm chí vài gã có tuổi mà vẫn chưa chịu trưởng thành hay ngụy biện đổ lỗi cho sinh lý và bản năng. Nhưng đổi ngược lại, cho tôi hỏi đầu óc và lý trí các anh để ở đâu trong những lúc như vậy, khi đàn ông, trước đến nay vẫn hay được xem là những người sống bằng lí trí?
Đàn ông trưởng thành họ tự biết kiềm chế dục vọng và trân trọng người đàn bà đi với mình cả cuộc đời. Dẫu biết ở đời phở dễ kiếm hơn cơm, nhưng cơm chắc chắn muôn đời thơm hơn phở, cái thứ lúc nào cũng có mùi chua chua lợm giọng.
Thứ gì dễ dãi  thì không bền lâu, anh muốn đầu bạc răng long bên một người anh yêu thương trân trọng hay chút ham muốn được thỏa mãn trong phút chốc, rồi sống cô độc cả đời, đó là sự lựa chọn của riêng anh.
Đàn bà không ngu ngốc, đừng lừa dối họ bằng câu anh yêu em nhưng anh ngủ với nó. Con người là loại động vật cao hơn tất cả các loài vật khác nhờ ý thức, chỉ cần trong lúc bản năng trỗi dậy anh có nhớ tới cô gái ấy, hay rằng anh quên rồi. Thế thôi ngay trong giây phút ấy anh hết yêu cô gái ấy rồi.
Anh ạ, chúng ta là nói chuyện với nhau, tôi không phải dạy đời dù lời của tôi có gay gắt. Nhưng thật sự những anh con trai ấy đừng làm xấu mặt đàn ông. Đừng để địa ngục cũng không có chỗ cho anh đặt chân.

Vừa ly hôn, con trai tôi đã lọt bẫy gái trẻ?

Thiên Anh (tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)