Dàn xe địa hình hầm hố sắp tranh tài ở Hà Nội

(Kiến Thức) - Giải đua xe Ðịa hình VN 2014 (VOC 2014) sẽ diễn ra trong 2 ngày 7-8/6, tại Làng Văn hóa - Du lịch các Dân tộc VN (Ðồng Mô - Sơn Tây - Hà Nội).

VOC (Vietnam Offroad Cup) là giải đua xe địa hình tổ chức thường niên, có tiền thân là giải “Vô lăng Vàng,” tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008. Giải được chính thức lấy tên là Vietnam Offroad Cup từ năm 2010. Tiếp nối thành công từ những năm trước, VOC 2014 năm nay sẽ diễn ra trong 2 ngày 7-8/6/2014, tại Làng Văn hóa - Du lịch các Dân tộc Việt Nam (Ðồng Mô - Sơn Tây - Hà Nội).
Theo thông tin từ ban tổ chức, VOC 2014 được phân thành 3 hạng thi chính là “Cơ bản; “Ðồng đội bán tải” và “Nâng cấp” (hạng đấu truyền thống của các vận động viên offroad bán chuyên nghiệp và chuyên nghiệp). Hai hạng thi “Cơ bản” và “Ðồng đội bán tải” sẽ giúp các VÐV thi đấu sử dụng xe việt dã nguyên bản tiếp cận gần hơn với những bài thi địa hình chuyên nghiệp. Hạng “nâng cấp” với những bài thi khó dành cho những chiếc xe đã qua nâng cấp chuyên dành cho thi đấu offroad. Ðây hứa hẹn sẽ là cuộc đua đầy gay cấn và khốc liệt bởi các đội đua đều là những tay lái kỳ cựu tới từ những CLB xe địa hình lớn trong nước như Hà Nội, Sài Gòn, Vinh…
 VOC 2014 có 35 đội đua tham gia.
Thông qua cuộc thi này, ban tổ chức VOC 2014 khuyến khích cộng đồng những người sử dụng xe ô tô địa hình nâng cao kĩ năng lái xe an toàn, tham gia vào các hoạt động xã hội như: cứu hộ, cứu nạn, vận chuyển hàng từ thiện tới các vùng sâu, vùng xa, những nơi có điều kiện giao thông khó khăn phức tạp…
VOC 2014 có 35 đội thi đấu chính thức. Trong đó hạng “Cơ bản” có 20 đội; hạng “Nâng cấp” có 10 đội và hạng “Ðồng đội bán tải” có 5 đội. Tổng cộng có 7 đường thi dành cho ba hạng xe.
Ðường thi đấu đối với hạng xe “Cơ bản” đáp ứng đầy đủ tiêu chí về kỹ năng của người lái, sau đó mới đến khả năng của chiếc xe. Các cung đường này đã được BTC tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo được góc tới, góc thoát của các xe 4x4 nguyên bản thông dụng như Toyota Land Cruiser; Mitsubishi Pajero, Mercedes-Benz G-Klass, Toyota Fortuner, Ford Escape… hay Nissan Navara, Chevrolet Colorado, Ford Ranger hay Toyota Hilux có khả năng vượt qua được.
Ðường thi đấu cho hạng “Nâng cấp” với tiêu chí để đánh giá cả kỹ năng lái xe và khả năng vượt địa hình khó của những chiếc xe.
Ðường thi đấu cho hạng “Ðồng đội bán tải” được thiết kế với tiêu chí đánh giá sức mạnh, sức tải và sự linh hoạt của những chiếc xe Pickup. Theo đó, khả năng phối hợp giữa hai chiếc xe trong một đội thi cũng là yếu tố then chốt trong hạng thi này.
Cùng với việc tổ chức giải VOC 2014, ngày 8/6 tới, sinh nhật lần thứ 8 của otofun.net, diễn đàn về ô tô xe máy lớn nhất Việt Nam cũng sẽ diễn ra tại Ðồng Mô - Sơn Tây - Hà Nội. Từ một nhóm các thành viên yêu xe hơi (năm 2006), hiện otofun đã lớn mạnh với khoảng 200.000 thành viên cùng chia sẻ các kinh nghiệm bổ ích về xe, cuộc sống và tham gia những hoạt động cộng đồng bổ ích.

Diễn viên Nguyễn Hoàng qua đời ở tuổi 50

Như Biển

Bình luận(0)