Xuất hiện vệt nước lạ tại Khu kinh tế Nghi Sơn

Một vệt nước nổi bọt có màu vàng đục vừa xuất hiện tại khu vực cảng Nghi Sơn (Thanh Hóa), cơ quan chức năng cho biết có thể do tảo nở hoa...

Chiều ngày 25/3, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Thi, Trưởng ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn (huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa), cho biết có hiện tượng tại chân cầu cảng xuất sản phẩm của Công ty TNHH lọc hóa dầu Nghi Sơn xuất hiện vệt nước lạ có màu nâu đục. Hiện tượng trên xuất hiện trong các ngày 18 và 19/3.
Xuat hien vet nuoc la tai Khu kinh te Nghi Son
Vệt nước xuất hiện tai cảng Nghi Sơn - Thanh Hóa - Ảnh người dân cung cấp
"Một số vệt nước xuất hiện có phạm vi không lớn, xuất hiện vào chiều ngày 18/3 và biến mất ngay trong ngày hôm sau 19/3. Hiện tượng trên có thể do tảo biển hoặc động thực vật phù du theo dòng nước dạt vào, tích tụ nổi trên mặt nước biển”- ông Thi nói.
Ông Thi cũng cho biết sau nhận được thông tin phản ánh đã chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra thực địa. Tại thời điểm kiểm tra ngày 21/3, trên cầu cảng không diễn ra hoạt động xuất nhập hàng hóa, khu vực mép nước sát bờ kè và bên ngoài có màu nước tương đối đồng nhất, trong, sóng lăn tăn, không có vết dầu loang hoặc hiện tượng bất thường khác.
Theo Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn, hiện tượng nước biển có màu nâu đục từng xảy ra một số lần trước đó tại khu vực cảng biển này.
Được biết, tại Khu vực cảng Nghi Sơn trong năm 2016 đã xảy ra hiện tượng ô nhiễm nguồn nước khiến hàng chục tấn cá lồng của người xã Nghi Sơn và nhiều tạ cá tự nhiên ở vùng biển này chết hàng loạt. Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa sau đó đã vào cuộc điều tra và xác định cá chết do hiện tượng tảo nở hoa (hay còn gọi là thủy triều đỏ).

Video: 5 nguồn nước độc và nguy hiểm nhất thế giới

Theo Thanh Tuấn/Người Lao Động

>> xem thêm

Bình luận(0)