Việt Nam lấy làm tiếc về phát biểu của người phát ngôn BNG Đức

(Kiến Thức) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng trả lời nhiều câu hỏi tại họp báo thường kỳ chiều 3/8 về vụ việc Trịnh Xuân Thanh.

Ngày 3/8/2017, tại Họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan việc Trịnh Xuân Thanh trình diện và ra đầu thú và phát biểu của Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức ngày 2/8/2017 xung quanh vấn đề này, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Theo thông báo ngày 31/7/2017 của Bộ Công an và đã được báo chí đăng tải, ngày 31/7/2017, Trịnh Xuân Thanh đã ra trình diện và đầu thú. Hiện các cơ quan chức năng của Việt Nam đang tiến hành điều tra".
"Tôi lấy làm tiếc về phát biểu ngày 2/8/2017 của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức. Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn duy trì và phát triển Quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam – Đức", bà Lê Thị Thu Hằng phát biểu. 
Viet Nam lay lam tiec ve phat bieu cua nguoi phat ngon BNG Duc
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng.
Trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến việc vừa qua Việt Nam bắt giữ một số đối tượng, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:
“Những đối tượng bị bắt giữ, điều tra do có dấu hiệu vi phạm pháp luật Việt Nam. Quá trình điều tra được thực hiện theo đúng trình tự tố tụng hình sự của Việt Nam.
Như tại các quốc gia khác trên thế giới, ở Việt Nam, mọi hành vi vi phạm pháp luật đều bị xử lý nghiêm theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam.”
Linh Hoàng

>> xem thêm

Bình luận(0)