Tình tiết mới vụ nữ PCT quận Thanh Xuân đỗ xe ăn bún

(Kiến Thức) - Liên quan đến sự việc của nữ Phó chủ tịch quận Thanh Xuân Lê Mai Trang, người chở bà Lê Mai Trang đã xin nộp phạt vì đỗ xe sai quy định.

Dư luận đang có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh việc Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân Lê Mai Trang "điều" Chủ tịch phường và Trưởng Công an phường Thanh Xuân Bắc ra trông xe để đi ăn bún tại phố Nguyễn Quý Đức. Liên quan đến sự việc của nữ Phó chủ tịch quận Thanh Xuân Lê Mai Trang gây xôn xao, quận ủy Thanh Xuân đã có báo cáo gửi Thành ủy Hà Nội.
Tinh tiet moi vu nu PCT quan Thanh Xuan do xe an bun
Bà Lê Mai Trang - Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân. 
Theo báo cáo của các bên, vào 12h ngày 7/7, bà Lê Mai Trang và bà Huỳnh Thị Mỹ Dung, Giám đốc Trung tâm dân số kế hoạch hóa gia đình quận đi ô tô BKS 29A-48876 (xe riêng của bà Dung), đỗ xe tại đầu đường rẽ vào khu C7 đường Nguyễn Quý Đức, phường Thanh Xuân Bắc để ăn trưa.
Chị Lý, chủ quán cà phê và một phụ nữ khác không đồng ý cho để xe ở đó, lời qua tiếng lại. Sau đó, bà Trang và Dung để xe đó tiếp tục đi ăn. 
Trong báo cáo Thành ủy Hà Nội, lãnh đạo quận Thanh Xuân cho hay, dựa trên trích xuất dữ liệu camera và giải trình các bên, việc đỗ xe của bà Huỳnh Thị Mỹ Dung (Giám đốc Trung tâm dân số kế hoạch hóa gia đình) - người lái xe chở bà Lê Mai Trang đi ăn tại khu Nguyễn Quý Đức (Thanh Xuân, Hà Nội) là sai quy định. Về nguyên tắc, trên phố không có biển cho phép dừng đỗ thì không được đỗ xe.
Quận Thanh Xuân đã giao cho công an quận, công phường trích xuất dữ liệu camera để phạt hành chính hành vi đỗ xe sai quy định của bà Huỳnh Thị Mỹ Dung.
Trao đổi với Vietnamnet, Phó bí thư Quận ủy Thanh Xuân Nguyễn Minh Tiến cho biết: “Chị Dung đã có đơn xin tự nguyện nộp phạt hành chính vì đỗ xe sai quy định. Không có chuyện chúng tôi bao che, cán bộ phải rất làm gương vì cả Hà Nội đang thực hiện trật tự vỉa hè, văn minh đô thị. Chúng tôi cũng kiểm điểm, phê bình nhắc nhở cán bộ vì sai đã rõ, chị Dung cũng nhận và xin nộp phạt”.
Ngoài ra, theo Bí thư quận Thanh Xuân, thông tin bà Lê Mai Trang điều động Chủ tịch phường và Trưởng công an phường Thanh Xuân Bắc trông xe cho mình đi ăn trưa là không có cơ sở. Do vụ việc xảy ra gần phường Thanh Xuân Bắc, ông Vũ Minh Lộ - Chủ tịch UBND phường nắm thông tin qua đường dây nóng đã ra để nắm tình hình, nhắc nhở chỗ đỗ xe và trao đổi với công dân.
Cũng theo vị lãnh đạo Quận ủy Thanh Xuân, thông tin xe chị Dung bị đổ nước mắm đã được ghi nhận và báo cáo công an phường, nhưng không thể nói là ai đổ, nên quận đã giao công an nắm tình hình và xử lý nếu có.
Mời độc giả xem video Hà Nội sẽ xây dựng hàng loạt bãi đỗ xe ngầm (nguồn: Thời sự VTV):
Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền clip trưa 7/7 hai phụ nữ đi ăn trưa đỗ xe ở gần ngã ba trên phố Nguyễn Quý Đức (Thanh Xuân, Hà Nội). Hai người được xác định là bà Lê Mai Trang, Phó chủ tịch quận Thanh Xuân và bà Huỳnh Thị Mỹ Dung. Dư luận xôn xao về việc khi được nhắc nhở không đỗ xe ở gần ngã ba, bà Trang và bà Dung đã gọi điện “điều” Chủ tịch UBND, Trưởng Công an phường Thanh Xuân Bắc ra trông xe cho mình ăn trưa.
Bà phó chủ tịch quận khẳng định chỉ gọi cho Phó chủ tịch UBND phường để hỏi có được đỗ xe trên phố này không và không có chuyện bà gọi cán bộ phường ra trông xe. Ngoài ra, bà cũng chia sẻ, ôtô của bà Dung bị đổ nước mắm vào kính và hai bên cửa sau khi hai người ăn trưa xong. Bản thân bà Trang cũng nhận được nhiều tin nhắn lạ sau khi xảy ra vụ việc.

Video: 3 con giáp nam bất lực khi mẹ chồng nàng dâu “đại chiến"

Linh Hoàng (Tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)