Tìm thêm 3 thi thể nạn nhân vụ lũ quét ở Yên Bái

Cả 3 nạn nhân vụ lũ quét ở Yên Bái đều được tìm thấy tại khu vực hồ thủy điện Khao Mang Chải.

Tối 9/8, trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Nguyễn Văn Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho biết, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thêm thi thể 3 nạn nhân bị lũ cuốn sau trận lũ quét kinh hoàng rạng sáng 3/8.
3 nạn nhân vụ lũ quét ở Yên Bái được tìm thấy là bà Hàng Thị Giông, trú tại bản Kháo Giống, xã Kim Nọi; cháu Lê Thị Yến Nhi (4 tuổi) trú tại thị trấn Mù Cang Chải và anh Lùng Văn Do, trú tại xã Mù Cang, huyện Than Uyên, Lai Châu. Anh Do vừa được lực lượng chức năng tìm thấy chiều tối nay (9/8).
Tim them 3 thi the nan nhan vu lu quet o Yen Bai
Nước mắt của người phụ nữ mất người thân. Ảnh: PV. 
Cháu Lê Thị Yến Nhi là con gái của anh Lê Doãn Dũng (35 tuổi) hiện đang điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện Nghĩa Lộ (Yên Bái). Trận lũ quét kinh hoàng sáng 3/8 đã cuốn đi nhà cửa, vợ và hai con gái của anh Dũng.
Thi thể của vợ anh Dũng là chị Ngô Thị Hiền (33 tuổi) và con gái út là cháu Lê Tuệ Minh (1 tuổi) cũng đã được lực lượng chức năng tìm thấy trước đó.
Đến thời điểm hiện tại, theo thống kê của cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái, toàn huyện Mù Cang Chải có 8 người chết, 6 người mất tích và 9 người bị thương sau lũ.
Tim them 3 thi the nan nhan vu lu quet o Yen Bai-Hinh-2
Lực lượng chức năng đang tập trung tìm kiếm người mất tích tại khu vực hồ Thủy điện. 
Ông Vũ Trọng Khang, Phó trưởng ban tìm kiếm cứu nạn huyện Mù Cang Chải, cho biết hơn 400 người được huy động để tìm kiếm nạn nhân dọc suối Nậm Kim và khu vực lòng hồ thủy điện Khao Mang Chải.
“Gần một tuần trôi qua, chúng tôi gặp khó khăn do địa bàn tìm kiếm rất rộng, cùng với đó, trời mưa nên công tác cứu nạn liên tục bị gián đoạn”, ông Khang nói thêm.
Tim them 3 thi the nan nhan vu lu quet o Yen Bai-Hinh-3
Nhiều người thân các gia đình có nạn mất tích nhiều ngày qua vẫn ngóng đợi tin tức từ lực lượng tìm kiếm cứu nạn. 
Sau trận lũ quét sáng 3/8 ở Mù Cang Chải, 26 ngôi nhà bị cuốn trôi, 14 nhà đổ sập hoàn toàn. Hiện những hộ mất nhà được bố trí chỗ ở tại nhiều nơi trong huyện.
UBND tỉnh Yên Bái hỗ trợ những gia đình có nhà bị cuốn trôi 25 triệu đồng, nhà phải di dời để đảm bảo an toàn 15 triệu đồng.

Hot: Khởi My - Kelvin Khánh bí mật cưới sáng nay gây bất ngờ

Theo Cao Tuân/Gia đình & Xã hội

>> xem thêm

Bình luận(0)