Thời tiết hôm nay 7/6: Mưa to, gió giật toàn miền Bắc

(Kiến Thức) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương,  mưa rào xuất hiện giúp miền Bắc chấm dứt nắng nóng kỷ lục, nhiệt độ giảm đột ngột gần 10 độ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi áp cao lục địa sau suy yếu và đầy dần lên nên ở Bắc Bộ sáng nay có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.
Mưa xuống đã giúp miền Bắc chấm dứt nắng nóng lịch sử. Tại thủ đô Hà Nội, hôm nay dự báo thời tiết hôm nay (7/6) cho thấy, nhiệt độ sẽ giảm 9,5 độ C so với mức kỷ lục 42,5 độ ngày 4/6 vừa qua giúp nền nhiệt trong ngày duy trì ở mức 30-33 độ C.
Thoi tiet hom nay 7/6: Mua to, gio giat toan mien Bac
 Ảnh minh họa: Internet
Cũng theo dự báo thời tiết, do mưa lớn, từ ngày 7 - 8/6, một đợt lũ nhỏ sẽ xuất hiện trên thượng lưu sông Thao, sông Lô, sông Cầu với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 1-2 m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên sông Thao tại Yên Bái, sông Lô tại Tuyên Quang, sông Cầu tại Đáp Cầu đều ở mức dưới báo động 1.
Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh; Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.
Dự báo thời tiết cho các vùng trên cả nước:
Phía Tây Bắc Bộ: Ngày mây thay đổi, trời nắng, có nơi có nắng nóng; chiều và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 đến 27 độ, có nơi dưới 24oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 33 đến 36 độ, có nơi trên 36oC
Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, chiều và đêm có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió nam đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 57 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 25 đến 28 độ, vùng núi 22-25oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 32 - 35oC
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Ngày mây thay đổi, trời nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 45 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 27 - 30oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 34 - 37, có nơi trên 37oC.
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng, khu vực từ Đà Nẵng đến Phú Yên có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây đến tây nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 48 - 86%. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 26 - 29oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 32 - 35 độ, Đà Nẵng đến Phú Yên 34 - 37 độ, có nơi trên 37oC.
Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 22 - 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 29 - 32oC.
Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 63 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 30 - 33oC
Hà Nội: Ngày mây thay đổi, trời nắng, có nơi có nắng nóng; chiều và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió nam đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 26 - 29oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 32 - 35, có nơi trên 35oC
Bảo Ngọc

>> xem thêm

Bình luận(0)