Thời tiết hôm nay 23/2: Không khí lạnh ồ ạt tràn về gây mưa

(Kiến Thức) - Không khí lạnh đang tràn về khiến thời tiết hôm nay ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa diện rộng, nhiệt độ hạ thấp, trời chuyển rét.
 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, hiện nay (23/2), bộ phận không khí lạnh đã báo đã tiến sát đến vùng biên giới phía Bắc nước ta. 

Sáng sớm 23/2, bộ phận không khí lạnh này ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ. Chiều tối và đêm nay, sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi thuộc Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, thời tiết hôm nay ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa diện rộng. Các tỉnh Trung Trung Bộ từ ngày mai (24/2) có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió trong đất liền chuyển hướng đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Vùng núi và trung du Bắc Bộ trời rét, có nơi rét đậm.

Thoi tiet hom nay 23/2: Khong khi lanh o at tran ve gay mua
 Không khí lạnh tràn về và liên tục bổ sung khiến thời tiết nhiều khu vực nước ta chuyển rét. Ảnh minh họa: Zing.

Các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm nay trời chuyển rét, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ C, vùng núi 11-14 đọ C, vùng núi cao dưới 10 độ C.

Thời tiết Hà Nội có mưa, từ đêm nay trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất vào đêm và sáng sớm phổ biến 14-16 độ C.

Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 5, sau tăng lên cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Sóng biển cao từ 1,5 - 3m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

Cơ quan khí tượng cảnh báo và dự báo thời tiết, từ ngày mai (24/2), không khí lạnh liên tục được bổ sung nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục có mưa diện rộng, trời rét. Riêng vùng núi và trung du phía Bắc có khả năng xảy ra rét đậm diện rộng, có nơi rét hại. Khu vực Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, Nam Bộ và khu vực giữa Biển Đông có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8.

Lâm Khánh Chi được tặng 500 triệu, biệt thự 7 tỷ làm quà cưới

Hoàng Cường

>> xem thêm

Bình luận(0)