Sửng sốt “kỳ nhân” suốt mấy chục năm không ngủ

Theo các chuyên gia, những trường hợp không ngủ rất hy hữu nhưng cũng không ảnh hưởng tới sức khỏe của họ.

Ở tỉnh Quảng Nam có một người đàn ông từng được Tạp chí Forbes (Mỹ) bình chọn là một trong mười “siêu nhân thế giới” với 40 năm không ngủ. Và cũng ở Quảng Nam có một người phụ nữ đã thức trắng gần 4.000 đêm chưa được nhiều người biết đến.
Người dàn ông 40 năm không ngủ
Một người đàn ông mang tên Hai Ngọc ở thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, H.Nông Sơn, Quảng Nam đã trở thành "kỳ nhân không ngủ" khi đã trải qua tới 13.900 ngày đêm (tức là gần 40 năm) không ngủ.
Sung sot “ky nhan” suot may chuc nam khong ngu
Từ năm 1974, ông Ngọc không thể chợp mắt ngủ. 
Theo lời ông Hai Ngọc thì vào năm 1973, sau một lần sốt mê man, tự dưng ông không tài nào chợp mắt được. Vợ chồng ông lúc đầu lo lắng, đã áp dụng bao nhiêu biện pháp để tìm lại giấc ngủ, từ khám bệnh, rồi uống thuốc nam cho đến thuốc bổ, kể cả thuốc ngủ.
Ai mách gì làm nấy nhưng đêm đến ông vẫn không thể ngủ, dù chỉ vài phút ngắn ngủi. Tuy bị mất ngủ, ông vẫn tỉnh táo, không thấy mệt mỏi căng thẳng gì mà cứ “khỏe phây phây”.
Người đàn bà 25 năm không ngủ
“Tôi đã ăn và uống đủ thứ thuốc theo lời mách bảo của mọi người, cũng đi khắp nơi để chữa trị nhưng mất ngủ vẫn hoàn mất ngủ” - Đó lời trần tình của bà Trần Thị Bảy, trú tại thôn Phú Quý, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam khi nói về căn bệnh mất ngủ kinh niên của mình.
5 năm trước, dù không có biến cố gì đặc biệt, bỗng nhiên bà Bảy khó ngủ. Cứ nghĩ đó là triệu chứng bình thường của tuổi già nên bà không lo lắng lắm. Thế rồi dần dần thời gian ngủ của bà càng bị thu hẹp lại và từ hơn 10 năm nay hoàn toàn mất hẳn.
Sung sot “ky nhan” suot may chuc nam khong ngu-Hinh-2
 Bà Bảy nhiều năm không hề được ngủ.
Ai mách bảo ăn gì hoặc uống gì để dễ ngủ, dù xa tận đâu bà cũng đi tìm, đắt đỏ mấy bà cũng bỏ tiền mua. Nhưng giấc ngủ của bà vẫn một đi không trở lại.
Khi thấy việc mất ngủ của bà trở nên trầm trọng, con cái đã đưa bà đi khắp nơi chữa trị, hết thuốc bắc lại thuốc nam, thuốc tây nhưng bệnh tình vẫn không thuyên giảm. Bây giờ bà đã từ bỏ việc chữa trị và chấp nhận sống cuộc đời chỉ có “ban ngày”.
Hơn 20 năm thức trắng
Bà Trần Thị Cảnh, 47 tuổi, ở QL 1A, thị trấn Phú Long (Bình Thuận). Nhìn nước da trắng, hồng hào, khỏe mạnh như con gái của bà khiến nhiều người ngạc nhiên. Nhưng, sẽ không có gì đáng nói nếu như hơn nửa quãng đời bà đang sống không phải là những đêm thức trắng.
Theo như lời bà Cảnh kể lại thì vào năm 25 tuổi, khi vừa sinh đứa con đầu lòng xong thì tự dưng bà mất ngủ. Lúc đầu thì chập chờn, giấc lành giấc mộng, càng về sau thì bặt luôn không còn chợp mắt được nữa. Gia đình bà lo lắng, chạy chữa khắp các bệnh viện có tiếng rồi lại các thầy lang bốc thuốc nhưng tất cả đều vô hiệu hóa.
Các chuyên gia nói gì về hiện tượng kỳ lạ này
Theo các chuyên gia, những trường hợp không ngủ được mấy chục năm là chuyện rất hy hữu nhưng không có gì nguy hiểm.
Vì hiện tượng không ngủ kéo dài trong nhiều năm phần lớn là do hệ thống thần kinh trong não bộ bị xáo trộn. Việc này hoàn toàn không có chuyện chấn động, ức chế tâm lý hay tác động nào của môi trường xã hội tạo nên.
Theo Nguyễn Linh/Đời sống Plus

>> xem thêm

Bình luận(0)