Phó giám đốc Sở Tư pháp bẻ hoa anh đào bị xử lý thế nào?

(Kiến Thức) - Phó giám đốc Sở Tư pháp Bình Thuận bẻ hoa anh đào đã có giải trình với cơ quan. Lãnh đạo Sở này cho biết đang chờ ý kiến chỉ đạo của cấp trên để xử lý.

Thông tin mới về vụ việc Phó giám đốc Sở Tư pháp Bình Thuận bẻ hoa anh đào ở Đà Lạt đang gây xôn xao dư luận, chiều 6/3, ông Hồ Ngọc Được - Giám đốc Sở Tư pháp Bình Thuận - đã có buổi làm việc để nghe giải trình của bà Phạm Thị Minh Hiếu.

Ông Được cho biết trên Vietnamnet rằng, Phó giám đốc Sở Tư pháp Phạm Thị Minh Hiếu đã báo cáo diễn biến vụ việc giống như những giải trình của bà trước đó mà báo chí đã thông tin.

Theo đó, bà Hiếu giải trình, chiều 2/3, sau khi dự hội nghị tại Đà Lạt, bà và đoàn công tác đến khu vực hồ Tuyền Lâm tham quan. Mọi người trong đoàn đã ghé chụp ảnh với hoa mai anh đào đang nở rộ tại đây.

Pho giam doc So Tu phap be hoa anh dao bi xu ly the nao?
 Phó giám đốc Sở Tư pháp Bình Thuận cầm cành hoa mai anh đào trên tay. Ảnh: Facebook N.A.T.

Sau khi chụp ảnh, chuẩn bị ra về thì tài xế đã đưa cho bà một bó hoa mai anh đào, thấy hoa đẹp nên bà đã cầm trên tay. Bất ngờ có 3 thanh niên đến lớn tiếng với bà rằng tại sao lại bẻ hoa. Cho rằng những thanh niên này còn nhỏ mà nói chuyện như vậy nên bà có trao đổi lại.

Trong lúc hai bên nói chuyện qua lại thì có một thanh niên dùng máy ảnh chụp liên tục nên bà và những thành viên trong đoàn lên xe ra về. Từ ngày 5/3, không rõ ai đưa hình ảnh của bà lên Facebook làm dư luận phản ứng quyết liệt khiến bà Hiếu “bị áp lực quá lớn và rất mệt mỏi”.

Trả lời câu hỏi của báo chí về hướng xử lý vụ việc phó giám đốc bẻ hoa anh đào của Sở Tư pháp Bình Thuận sau khi bà Hiếu đã nộp báo cáo giải trình, ông Được cho biết, do bà Hiếu là Phó giám đốc Sở thuộc quản lý của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh nên ông phải báo cáo sự việc cho những tổ chức này, khi có ý kiến chỉ đạo xử lý thế nào thì ông sẽ thực thi.

“Quan điểm của tôi là sai phạm đến đâu phải xử lý đến đó theo đúng quy định của pháp luật. Do cô Hiếu là lãnh đạo Sở nên dù thế nào thì sự việc của cô Hiếu cũng đã làm ảnh hưởng đến Sở Tư pháp”, Vietnamnet dẫn lời ông Được.

Trong một diễn biến liến quan, sau những giải trình của bà Hiếu mà báo chí đã thông tin, ông N.A.T - người post thông tin vụ việc lên Facebook - đã phản ứng và cho rằng, toàn bộ sự việc ngoài ông T còn có hai người nữa chứng kiến, không như giải trình của bà Hiếu.

Hoàng Cường (tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)