Ngôi nhà không chịu giải tỏa, chình ình giữa giao lộ ở Sài Gòn

Đã 3 năm con đường đi vào sử dụng, nhưng căn nhà 845A Âu Cơ (phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP.HCM) vẫn án ngữ ngay giao lộ dù chính quyền đã nhiều lần yêu cầu giải tỏa.

Dự án mở rộng đường Lũy Bán Bích (quận Tân Phú, TP.HCM) do Khu quản lý giao thông đô thị số 1 thi công và được đưa vào sử dụng năm 2014.
Tuy nhiên đã 3 năm, giao lộ Lũy Bán Bích - Âu Cơ - Ba Vân vẫn chưa được hoàn thành do chủ nhân căn nhà 845A Âu Cơ (phường Tân Thành, quận Tân Phú) không chịu di dời. Chính vì lẽ đó mà nhiều năm nay, tình trạng kẹt xe diễn ra thường xuyên trên đoạn giao lộ này.
Ngoi nha khong chiu giai toa, chinh inh giua giao lo o Sai Gon
Căn nhà 845A Âu Cơ (phường Tân Thành, quận Tân Phú) chình ình giữa giao lộ gây kẹt xe, làm xấu xí mĩ quan đô thị. 
Ngày 15/8, PV VTC News đã có mặt tại đoạn giao lộ Lũy Bán Bích - Âu Cơ - Ba Vân để ghi nhận tình trạng trên.
Theo quan sát, tại đoạn giao lộ có nhiều nhánh đường đi qua nhưng phải “dành” lại một phần đất cho căn nhà 845A Âu Cơ tọa lạc.
Căn nhà nằm chình ình giữa đường không chỉ khiến nhiều người tham gia giao thông “nhức mắt” mà còn khốn khổ vì nạn kẹt xe.
“Căn nhà trên không chịu di dời đã nhiều năm nay, dù chình quyền đã nhiều lần can thiệp. Số đất trên dùng để làm giao lộ, điều tiết giao thông nhưng do không di dời được căn nhà nên giao thông luôn bị kẹt cứng trong giờ cao điểm”, một người dân sống gần giao lộ cho biết.
Ngoi nha khong chiu giai toa, chinh inh giua giao lo o Sai Gon-Hinh-2
Căn nhà "cướp" giao lộ tuyến Lũy Bán Bích - Âu Cơ - Ba Vân (quận Tân Phú). 
Liên quan đến sự việc trên, UBND quận Tân Phú cho biết đã làm việc với chủ nhà và đang chờ giá bồi thường của thành phố đưa ra để di dời.
Còn Khu quản lý giao thông đô thị số 1 cho biết, đơn vị đã tiếp nhận quản lý đường Lũy Bán Bích và đang đề nghị địa phương xem xét giải tỏa nhà 845A để mở rộng giao lộ này.
Theo Quang Anh/VTC News

>> xem thêm

Bình luận(0)