Mục kích xe máy chữa cháy của cảnh sát PCCC Hà Nội

(Kiến Thức) - Phòng Cảnh sát PCCC số 2 Hà Nội vừa triển khai đưa xe máy vào phục vụ công tác cứu hỏa trên địa bàn...

 Phòng Cảnh sát PCCC số 2, TP Hà Nội mới đây đã triển khai phương tiện chữa cháy bằng xe máy, có khả năng cơ động, di chuyển nhanh đem lại hiệu quả cao đáp ứng được yêu cầu thực tế.

Theo lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC số 2, ý tưởng thực hiện phương án này là do ở các ngõ ngách các xe chữa cháy chuyên dụng rất không thể tiếp cận hiện trường. Hơn nữa, giao thông trên địa bàn Thủ đô khá đông đúc, nhất là vào các khung giờ cao điểm gây ảnh hưởng đến tốc độ di chuyển của xe chữa cháy chuyên dụng.  

 Từ đó, Phòng Cảnh sát PCCC số 2 tận dụng những chiếc xe máy do TP.Hà Nội phát, mang theo các dụng cụ đến hiện trường các vụ cháy để tiến hành cứu hỏa ban đầu.

 Trên hai xe máy chữa cháy được trang bị cơ bản các trang bị cần thiết như: Bình chữa cháy khí nén, bình thở, bình bột, búa, kìm, xà cậy, máy bơm. 
 Phòng Cảnh sát PCCC số 2 Hà Nội cho hay, nếu sử dụng những thiết bị chữa cháy bằng xe máy có thể dập tắt đám cháy trong khoảng 5m2 và tầm phun xa lên tới 20m.

Dù chiếc xe máy nhỏ gọn nhưng thiết bị chữa cháy được trang bị khá đầy đủ.

 Cận cảnh vòi phun nước được trang bị trên xe máy chữa cháy của Phòng Cảnh sát PCCC số 2 Hà Nội.

 Bình khí nén và bình thở được trang bị trên xe máy chữa cháy.
 Xà cậy, bình chữa cháy mini cũng được trang bị.

 Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC số 2, tới đây Phòng sẽ tham mưu cho hai quận Đống Đa và quận Ba Đình, để các lãnh đạo quận tuyên truyền cho người dân biết được cách cứu hỏa bước đầu trong trường hợp xảy ra cháy nổ từ đó việc cứu hỏa của đơn vị sẽ thuận tiện hơn, tránh gây ra những thiệt hại nặng nề về người cũng như tài sản cho nhân dân. 

Bị ám chỉ là “hồ ly”, Hồ Ngọc Hà đáp trả thế nào?

Hưng Bùi

>> xem thêm

Bình luận(0)