Mưa đá cường độ lớn trên địa bàn giáp ranh Điện Biên và Sơn La

Giông lốc kèm theo mưa đá với cường độ lớn diễn ra tại địa bàn các xã giáp ranh giữa 2 huyện Điện Biên Đông (tỉnh Điện Biên) và Sông Mã (tỉnh Sơn La).

Nhiều ngôi nhà và diện tích cây cối, hoa màu trên địa bàn này bị thiệt hại. Cụ thể vào 15h ngày 17/3, tại các bản Pá Vạt (Mường Luân), bản Chả, bản Chiềng Lề (xã Pú Hồng) và một số bản khác trên địa bàn xã Phì Nhừ, mưa đá lớn kèm theo gió lốc xuất hiện, kéo dài khoảng 30 phút.
Ông Đinh Trọng Nghĩa, một cán bộ của tỉnh Điện Biên, cho biết trong trận giông lốc chiều 17/3, các hạt nước đá to bằng ngón chân người lớn đã phủ một lớp dày trên mặt đất.
Mua da cuong do lon tren dia ban giap ranh Dien Bien va Son La
 Ảnh minh họa: Hồ Cầu/TTXVN.
Theo thông tin sơ bộ ban đầu tại bản Chả, xã Pú Hồng, mưa đá kèm theo gió lớn đã làm 6 gia đình bị tốc mái hoàn toàn, nhà cửa hư hỏng, thiệt hại khoảng 40%. Tại bản Chiềng Lề, 3 nhà bị hỏng nặng.
Tại xã Phì Nhừ, cũng có 3 nhà bị hỏng nặng và nhiều nhà bị tốc mái. Mật độ mưa đá dày cũng đã làm chết nhiều gia cầm, diện tích cây nông nghiệp của người dân.
Ông Vừ A Bằng, Bí thư huyện Điện Biên Đông cho biết hiện huyện chưa thống kê được số liệu chính thức về thiệt hại tài sản của nhân dân và các công trình của Nhà nước, tuy nhiên may mắn nhất là không có thiệt hại về người.
Ngay sau khi xảy ra mưa đá xảy ra, lãnh đạo huyện Điện Biên Đông đã tập trung chỉ đạo ban phòng, chống lụt bão các xã trực tiếp xuống hiện trường xác định thống kê thiệt hại của từng gia đình để có biện pháp khắc phục và hỗ trợ cho người dân.
Bài đang được đọc nhiều:

>>> Cảnh vỉa hè Hà Nội như “bãi chiến trường” sau khi đập bậc tam cấp

>>> Ảnh: Váy ngắn khó nhọc xoạc chân khi “xóa sổ” bậc tam cấp

>>> Người dân chặn trước cửa nhà phản đối tháo dỡ bậc tam cấp

>>> Ảnh: Chủ cửa hàng tạp hóa ở Hà Nội kiên quyết không trả vỉa hè

>>> Kẻ nghi xâm hại bé gái ở Hà Nội là "con ông cháu cha"?

>>> Ảnh: Lạ lùng vạch kẻ vỉa hè thò ra thụt vào ở Hà Nội

>>> Ảnh: Những con đường có vỉa hè đẹp nhất nhì Hà Nội

>>> Người đàn ông bỏ bạc triệu thuê ốc đảo sống cô độc giữa Sài Gòn

>>> Cận cảnh dàn vũ khí "khủng" của cảnh sát cơ động đặc nhiệm

Video: Mãn nhãn màn tập yoga cùng một chú chó

Theo Chu Quốc Hùng/VietnamPlus

>> xem thêm

Bình luận(0)