Miền Bắc mưa lớn, miền Trung tiếp tục nắng nóng diện rộng

(Kiến Thức) - Theo dự báo từ đêm nay đến 16/8, miền Bắc đón đợt mưa lớn trên diện rộng. Trong khi đó, miền Trung tiếp tục chịu nắng nóng trước khi nhiệt độ dịu dần.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên cao nên trong ngày hôm qua (12/08) và gần sáng nay (13/8) ở vùng núi Bắc Bộ đã có mưa rào và dông rải rác. Dự báo từ đêm nay (13/8) đến hết đêm 16/8, mưa dông sẽ mở rộng ra Bắc Bộ; riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa từ đêm 13-16/8 phổ biến 150-250mm, có nơi trên 300mm. Thời gian mưa lớn xảy ra tập trung về đêm và sáng. Khu vực Hà Nội từ đêm 13-16/8 ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.
Mien Bac mua lon, mien Trung tiep tuc nang nong dien rong
 Ảnh minh họa: Báo Giao thông.
Trong khi đó, tình hình nắng nóng ở miền Trung vẫn chưa giảm nhiệt. Ngày hôm qua (12/8), nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, một số nơi có nhiệt độ cao hơn. Dự báo do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp kết hợp với hiệu ứng gió phơn nên ngày hôm nay các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục xảy ra nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ, có nơi cao trên 37 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16 giờ. Sau hôm nay, nắng nóng có khả năng dịu dần ở các tỉnh miền Trung.
Dự báo thời tiết hôm nay 13/8 cho các vùng như sau:
Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ, có nơi trên 34 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi đêm có nơi mưa vừa, mưa to. Gió nam đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ C, cao nhất từ 32 – 35 độ C.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 – 29 độ C, cao nhất từ 34 đến 37 độ, có nơi trên 37 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, phía Bắc (Đà Nẵng đến Phú Yên) có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ trong ngày từ 26 đến 37 độ.
Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ dao động từ 21 đến 33 độ C.
Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C, cao nhất từ 32 – 35 độ.
Hà Nội: Ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 – 29 độ C, cao nhất từ 32 – 35 độ C.
Lê Thịnh

>> xem thêm

Bình luận(0)