Lời nhân chứng vụ hàng chục côn đồ xông vào bệnh viện chém người

(Kiến Thức) - Tại BV Đại học Y Hà Nội, nhiều người nhà bệnh nhân và các bác sỹ vẫn chưa hết bàng hoàng khi chứng kiến vụ hàng chục côn đồ xông vào bệnh viện chém người. 

Liên quan đến vụ việc hàng chục côn đồ xông vào bệnh viện chém người, chiều 7/5, phóng viên đã tới Bệnh viện Đại học Y Hà Nội— Nơi xảy ra vụ việc để tìm hiểu, làm rõ hơn các thông tin.
Loi nhan chung vu hang chuc con do xong vao benh vien chem nguoi
 Bệnh viện ĐH Y Hà Nội nơi xảy ra vụ việc.
Tại bệnh viện, nhiều người nhà bệnh nhân cũng như các bác sỹ ở bệnh viện vẫn chưa hết bàng hoàng. Dẫn lời của các nhân chứng, nhóm côn đồ chém người trong bệnh viện có khoảng 20 đối tượng, đi trên 7-8 xe máy, với nhiều hung khí như; dao, kiếm...
Trao đổi với phóng viên, anh T – người nhà của một bệnh nhân nằm tại Phòng Cấp cứu – Khoa Ngoại của Bệnh viện Đại học Y bàng hoàng, kể lại: “Khoảng hơn 3h sáng 7/5, tôi đang ngồi ngay cửa ra vào thì có 3 thanh niên đi taxi đưa một người bị thương, mặt bị chảy máu nghi do đánh nhau vào phòng cấp cứu. Sau khi được các bác sỹ tại đây sơ cứu, lau rửa vết thương, nam thanh niên tiếp tục được nằm tại phòng cấp cứu để theo dõi.
Khi thấy bạn đã được các bác sỹ sơ cứu xong, 2 người bạn của nam thanh niên bị thương đã lên taxi về, còn một người mặc áo trắng ngồi lại ngoài cửa. Đến khoảng gần 4h sáng, có 20 đối tượng đi 7-8 xe máy, mang theo hung khí tới cửa phòng cấp cứu. Những đối tượng này quát hỏi nam thanh niên mặc áo trắng, “thằng đấy nằm đâu?”, nam thanh niên mặc áo trắng sợ quá liền bỏ chạy. Sau đó, các đối tượng xông vào phòng tìm kiếm.
Loi nhan chung vu hang chuc con do xong vao benh vien chem nguoi-Hinh-2
  Nhiều bác sĩ, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ việc xảy ra.
Lúc này, một bảo vệ rút điện thoại định bấm máy gọi thì bị 1 trong 20 đối tượng tiến lại ngăn cản không cho người bảo vệ gọi điện. Tiếp đó 3 đối tượng, tay lăm lăm dao bầu, kiếm giật cửa vào các giường những người mới được đưa vào cấp cứu tìm kiếm. Khi phát hiện nạn nhân chúng tìm đang nằm trên giường, 3 đối tượng liền lao vào dùng dao, kiếm đâm chém liên tiếp vào người, vào cổ nạn nhân nằm trên giường, chảy máu rất nhiều. Đến khi nạn nhân bất động, các đối tượng mới rút đi”.
Theo lời của nhân chứng, ngay khi các đối tượng ra khỏi phòng, gần 10 bác sỹ đã lao tới cấp cứu cho nạn nhân, người giữ vết thương không cho máu cháy, người chụp, bơm ô xy cho nạn nhân.
Anh T cho biết thêm, lúc đó tôi rất sợ, chưa bao giờ tôi chứng kiến cảnh tượng như vậy, thật kinh hoàng! Các bác sỹ, bảo vệ lúc đó đều phải đứng yên, không ai dám động đậy vì các đối tượng rất côn đồ, hung hãn. Có 3 đối tượng cầm dao kiếm trực tiếp đâm, chém nạn nhân, còn những đối tượng khác thì đứng ngoài khống chế bảo vệ và các y bác sỹ.
Liên quan đến vụ việc, một bác sỹ trực chính của Bệnh viện Đại học Y cho biết: Bệnh nhân bị các đối tượng đâm, chém nhiều nhát trên người. Đến thời điểm hiện tại, bệnh nhân đã qua được cơn nguy kịch và phải nằm ở phòng cách lý. Do tính chất nghiêm trọng của vụ án, cảnh sát đang tiến hành điều tra, truy bắt các hung thủ gây ra vụ truy sát nên cơ quan Công an yêu cầu bệnh viện không cung cấp thông tin.
Liên quan đến vụ việc, ngay trong ngày 7/5, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội (Trường Đại học Y Hà Nội) đã gửi báo cáo nhanh đến Lãnh đạo Bộ Y tế, Cục Quản lý Khám chữa bệnh về sự việc xảy ra tại khoa Cấp cứu của Bệnh viện.
Theo báo cáo, vào khoảng 4h sáng 7/5, Khoa Cấp cứu (Bệnh viện Đại học Y Hà Nội) tiếp nhận 1 thanh niên được bạn đưa đến nhập viện với lý do chấn thương do đánh nhau bên ngoài bệnh viện.
Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, kíp trực tại Khoa Cấp cứu của Bệnh viện đã xử trí vết thương rách da, chảy máu khoảng 2cm ở vùng đầu và người bệnh trong tình trạng kích thích. Sau đó, người bệnh được nằm theo dõi tại khoa Cấp cứu.
Khoảng 30 phút sau, đột ngột có một số thanh niên mang theo hung khí khống chế nhóm bảo vệ của bệnh viện và xông vào khoa Cấp cứu chém người bệnh này nhiều nhát. Trong đó, có một nhát làm đứt khí quản,... Nhóm thanh niên này đã nhanh chóng bỏ đi sau khi chém nạn nhân.
Vì thời gian diễn ra rất nhanh và bất ngờ, kíp trực chưa kịp phản ứng. Ngay sau đó, toàn bộ kíp trực và lãnh đạo bệnh viện đã.
1. Ngay lập tức đưa người bệnh lên phòng mổ để can thiệp, cứu nạn nhân, tạm thời đảm bảo tính mạng của nạn nhân.
2. Báo cáo ngay với cơ quan công an 2 phường sở tại (Khương Thượng và Trung Tự). Ngay sau đó, cơ quan công an của 2 phường đã cử lực lượng đến để điều tra và tiếp tục giải quyết.
3. Lãnh đạo bệnh viện đã chỉ đạo toàn bộ kíp trực chấn an tinh thần của người bệnh đang điều trị tại bệnh viện và cán bộ nhân viên trong tua trực bình tĩnh, khẩn trương, tổ chức cấp cứu người bệnh và tiếp tục chăm sóc và điều trị các bệnh nhân khác.
4. Nhận được sự chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Y tế và trực tiếp của PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh qua đường dây nóng về việc tiếp tục phối hợp với cơ quan công an và chính quyền địa phương, công ty vệ sĩ giải quyết vụ việc.
Đồng thời đôn đốc, củng cố các lực lượng trong bệnh viện, tiếp tục ổn định và giữ vững an ninh trật tự để tập trung thực hiện tốt công tác chuyên môn trong bệnh viện.
Hiện vụ việc đang được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa tích cực điều tra nguyên nhân vụ truy sát kinh hoàng tại bệnh viện Đại học Y, Hà Nội, đồng thời truy bắt các đối tượng gây ra vụ án.
Hưng Bùi

>> xem thêm

Bình luận(0)