Kín đặc người trong phiên xử Hà Văn Thắm và đồng phạm

(Kiến Thức) - Phòng xử đại án Hà Văn Thắm và đồng phạm chỉ chứa được 500 người trong khi số người được triệu tập tới hơn 700 đã khiến Tòa phải bố trí thêm phòng chờ.

Kin dac nguoi trong phien xu Ha Van Tham va dong pham
  Sáng 28/8, TAND Hà Nội xét xử sơ thẩm (lần hai) bị cáo Hà Văn Thắm (45 tuổi) cùng 50 đồng phạm trong vụ án sai phạm xảy ra tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Đại Dương – OceanBank, gây thất thoát gần 2.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, trước phiên xử đã có 3 bị cáo có đơn xin xét xử vắng mặt vì lý do sức khỏe. Trong ảnh là bị cáo Phạm Công Danh - Cựu chủ tịch Ngân hàng Thương mại cổ phần Xây dựng Việt Nam bị truy tố tội Vi phạm quy định cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng. Ảnh: Zing.vn.
Kin dac nguoi trong phien xu Ha Van Tham va dong pham-Hinh-2
 Phiên sơ thẩm có gần 60 luật sư tham gia tranh tụng, trong đó Hà Văn Thắm có 2 luật sư, Nguyễn Xuân Sơn có 4 luật sư bào chữa. Số người được triệu tập hơn 700 người. Ảnh:VOV.
Kin dac nguoi trong phien xu Ha Van Tham va dong pham-Hinh-3
 Các bị cáo trong vụ án Hà Văn Thắm hầu hết là lãnh đạo ngân hàng Oceanbank, giám đốc các chi nhánh, phòng giao dịch… Ngày đầu xét xử, TAND Hà Nội dành gần như toàn bộ thời gian để kiểm tra căn cước các bị cáo, cũng như những người liên quan được triệu tập và công bố bản cáo trạng dài 109 trang. Ảnh: Infonet.
Kin dac nguoi trong phien xu Ha Van Tham va dong pham-Hinh-4
 Bị cáo Hà Văn Thắm bị truy tố 4 tội danh gồm: Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng; Lạm dụng chức vụ chiếm đoạt tài sản; Tham ô tài sản và Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Ảnh: TTXVN.
Kin dac nguoi trong phien xu Ha Van Tham va dong pham-Hinh-5
Phòng xử án rộng khoảng 300 m2 với sức chứa 500 người. Tuy nhiên, do số lượng người được triệu tập đến quá đông nên tòa đã bố trí ngồi ở phòng khác và chờ được gọi đến. Ảnh: Zing.vn.
Kin dac nguoi trong phien xu Ha Van Tham va dong pham-Hinh-6
Bị cáo Hà Văn Thắm cùng các đồng phạm là thuộc cấp tại ngân hàng Oceanbank có nhiều vi phạm trong việc cho vay, huy động tiền gửi, chi lãi suất vượt trần, chi lãi suất ngoài hợp đồng hoạt động tín dụng gây thiệt hại cho ngân hàng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chính sách tiền tệ của Nhà nước. Ảnh: Vietnamnet. 
Kin dac nguoi trong phien xu Ha Van Tham va dong pham-Hinh-7
 Hà Văn Thắm đã chỉ đạo và cùng Nguyễn Văn Hoàn - Phó Tổng giám đốc Oceanbank giải quyết cho Phạm Công Danh - Cựu chủ tịch ngân hàng Thương mại Cổ phần Xây dựng Việt Nam vay thông qua công ty Trung Dung mà không có tài sản đảm bảo. Ảnh: PLO.
Kin dac nguoi trong phien xu Ha Van Tham va dong pham-Hinh-8
 Bị cáo Nguyễn Xuân Sơn - nguyên Tổng Giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần Đại Dương – Oceanbank đứng trước vành móng ngựa. Ảnh: TTXVN.

Kin dac nguoi trong phien xu Ha Van Tham va dong pham-Hinh-9
Bị cáo Hoàng Thị Hồng Tứ - Cựu Chủ tịch HĐQT Công ty BSC, công ty được Hà Văn Thắm lập ra để chi lãi ngoài cho khách hàng của OceanBank, đồng thời là thư ký HĐQT OceanBank được tại ngoại đã bật khóc nức nở trước hội đồng xét xử và hàng trăm người ở phiên tòa khi trả lời câu hỏi của Thẩm phán về lý lịch của mình. Ảnh: Infonet.
Kin dac nguoi trong phien xu Ha Van Tham va dong pham-Hinh-10
 Bên trong phiên tòa xét xử ngày 28/8 đông kín người. Dự kiến phiên tòa sẽ kéo dài 20 ngày. Ảnh: TTXVN.

Loạt phim thất bại về doanh thu của Hãng phim truyện Việt Nam

Bảo Ngân (Tổng Hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)