Khởi tố “siêu trộm” đục 108 két sắt trộm hàng tỷ tiền, vàng

Chỉ trong vòng hơn một năm, Trần Văn Trịnh đã đột nhập nhiều nhà dân, đục phá 108 két sắt để trộm tiền và vàng trị giá trên 2 tỷ đồng.

Chiều 30/9, Công an huyện Di Linh (Lâm Đồng) đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Trần Văn Trịnh (34 tuổi, ngụ ở thôn Ka Rái 2, xã Ka Đơn, huyện Đơn Dương; tạm trú tại xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng) và Mã Văn Say (61 tuổi, ngụ ở tổ 48, thị trấn Liên Nghĩa, Đức Trọng) để điều tra về việc đột nhập nhà dân, đục phá 108 két sắt để trộm tài sản.
Trước đó vào ngày 24/9, Phòng PC45, Công an Lâm Đồng và Công an huyện Di Linh phối hợp bắt khẩn cấp hai đối tượng kể trên. Bước đầu các đối tượng khai nhận từ năm 2015 đến nay đã nhiều lần cạy cửa đột nhập nhà dân tại các huyện Lâm Hà, Đơn Dương, Đức Trọng và Di Linh để đục phá 108 két sắt trộm tiền và vàng trị giá hàng tỷ đồng, trong đó nhiều nhất tại Lâm Hà với 51 vụ và Di Linh 41 vụ.
Khoi to “sieu trom” duc 108 ket sat trom hang ty tien, vang
 Một khổ chủ ở Lâm Hà bên chiếc két sắt bị trộm đục phá.
Cơ quan điều tra xác định Trịnh là đầu vụ, thuê Say chở đi gây án. Sau mỗi vụ trộm, Trịnh trả cho Say từ 600 ngàn đến 1 triệu đồng.
Sau khi theo dõi nhiều ngày để nắm rõ thói quen sinh hoạt của gia chủ, Trịnh đột nhập vào nhà bằng cửa sau hoặc cửa sổ, thường là vào buổi sáng hoặc buổi chiều khi mọi người đã đi học hoặc đi làm. Trịnh dùng tấm chăn lót trên nền nhà, lật úp két sắt lại rồi dùng đục, xà beng… để khoét, phá két sắt trộm vàng, tiền Việt, ngoại tệ. Với các giấy tờ trong két, siêu trộm thường vứt lại cho khổ chủ.
Là tay cờ bạc chuyên nghiệp nên mỗi khi trộm được tiền, vàng là Trịnh lao vào sát phạt tại các sòng bạc ở Đồng Nai, Bình Thuận và Đắk Lắk...

Video: Xem năm sinh biết ngay cưới nhau hợp hay không cực chuẩn

Theo Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)