Kẻ sát hại con gào khóc xin giảm nhẹ hình phạt

HĐXX nhận định hành vi giết con chôn xác của Tâm là giết người bởi mức độ quá nghiêm trọng đối với một đứa trẻ.

Liên quan đến vụ giết con chôn xác, ngày 14/10, TAND tỉnh Đồng Nai đã mở phiên tòa xét xử vụ án hình sự và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Tâm (33 tuổi, ngụ phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa, Đồng Nai) 16 năm tù về tội "Giết người".
Ke sat hai con gao khoc xin giam nhe hinh phat
Bị cáo Tâm. 
Khi xem xét, HĐXX xét thấy hành vi của bị cáo diễn ra liên tục và mạnh đối với một cháu bé. Sau khi đánh con đến nôn ói nhưng bị cáo lại ra nhậu và ngủ ngon lành. Khi biết con chết Tâm không sợ hãi mà đem chôn con sơ sài với một manh áo rách vì vậy HĐXX xác định hành vi của Tâm là giết người.
Theo cáo trạng, Tâm sống chung với chị Nguyễn Thị Chính (41 tuổi) như vợ chồng và chưa đăng ký kết hôn. Cả hai có 4 con chung gồm Nguyễn Anh Thư (SN 2009), Nguyễn Minh Thắng (SN 2010), Nguyễn Thị Thu Thủy (SN 2012), Nguyễn Minh Thái (SN 2015).
Do hoàn cảnh khó khăn nên nên Tâm và Chính đã gửi cháu Thư cho mẹ ruột của Tâm sống tại tỉnh Hà Tĩnh nuôi và những bé còn lại do vợ chồng Tâm nuôi.
Ngày 7/9/2015, Tâm dẫn bạn gái mới tên Ph. về nhà sống chung nên giữa Tâm và Chính xảy ra mâu thuẫn. Có bạn gái trong nhà, Chính vẫn bị Tâm đánh nên ít ngày sau Chính đã ôm bé Thái ra ngoài thuê trọ sống. Sau khi Chính bỏ đi thì bé Thắng và bé Thủy sống chung với Tâm, còn Ph. (bạn gái Tâm) cũng đã bỏ đi.
Đến khoảng 17h ngày 15/9/2015, Tâm dọn cơm ra phòng khách để ăn cùng với cháu Thắng và cháu Thủy. Do nhớ mẹ nên cháu Thắng không chịu ăn cơm mà đứng ở gần mâm cơm (theo hướng đối diện với Tâm) và tiếp tục khóc.
Thấy cháu Thắng không chịu nín mà ngày càng khóc lớn hơn, Tâm dỗ dành mãi không được nên đã chống 2 tay về phía sau và nhấc chân lên đạp mạnh vào người cháu Thắng. Cú đạp mạnh khiến cháu Thắng văng vào tường rồi ngã.
Thấy Thắng nín khóc đứng dậy nên Tâm tiếp tục quát mắng kêu lấy sữa uống và vào phòng nằm ngủ.
Khoảng 5 phút sau, cháu Thủy thấy thắng nôn ói nên ra báo cho Tâm biết, Tâm đi vào phòng Thắng lau dọn xong thì tiếp tục quay ra tiếp tục uống rượu rồi ngủ luôn ở phòng khách.
Đến 7h ngày 16/9/2015, Tâm vào phòng ngủ gọi cháu Thắng dậy thì phát hiện cháu Thắng đã tử vong. Do sợ bị gia đình và hàng xóm phát hiện nên Tâm đến nhà anh Nguyễn Đình Thao và Trần Tiến Đạt ngụ cùng xóm để mượn một cây xà beng và cây xẻng nói là về đào hố trồng cây.
Nhưng sau khi có dụng cụ, Tâm về nhà đào một cái hố rộng ở hành lang bên hông trái ngôi nhà rồi mang xác cháu Thắng chôn ở đó.
Đến 24/9/2015, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc mất tích bất thường của cháu Thắng nên công an TP Biên Hòa đã triệu tập Tâm lên làm việc. Sau đó Tâm đã khai nhận toàn bộ tội ác của mình đồng thời khai ra nơi chôn xác con trai.
Tại phiên xét xử bị cáo Tâm khai nhận chỉ vô tình đạp chết con và sau đó sợ hãi nên mới dấu xác con. Còn chị Chính cho rằng chồng chị chỉ vô tình đạp con đến chết và lỗi lầm là do chị bỏ nhà đi.
Còn luật sư cho rằng bị cáo chỉ mang tội "cố ý gây thương tích" dẫn đến hậu quả chết người. Bị cáo không muốn tước đi sinh mạng của bé Thắng.

Video: Nếu bạn có ít hơn 4 dòng trên cổ tay, bạn nhất thiết nên xem video này

Theo Nguyễn Nhâm/Người đưa tin

>> xem thêm

Bình luận(0)