Hai người chết và mất tích do áp thấp nhiệt đới ở Huế

(Kiến Thức) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, gió mùa đông bắc và nhiễu động gió đông trên cao, Thừa Thiên - Huế đã có hai người chết và mất tích.

Sáng 14/10, ông Phan Thanh Hùng, Chánh văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão (PCLB) và Tìm kiếm cứu nạn (TKCN) tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn tỉnh đã có một người chết và một người mất tích.
Người bị thiệt mạng là một người đàn ông ở xã Phú Hải (chưa rõ danh tính), trong lúc trèo lên mái nhà chằng chống nhà cửa đã bị gió quật ngã dẫn đến tử vong. Tối 13/10, chị Phạm Thị L (34 tuổi, trú tại xã Phú Thuận, huyện Phú Vang) mất tích do thuyền bị đứt dây neo trôi dạt. Cơ quan chức năng đang nỗ lực tìm kiếm nạn nhân bị mất tích.
Bên cạnh đó, toàn tỉnh có một nhà sập và 87 nhà bị tốc mái.
Ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới đã làm cho hai người chết và mất tích ở Thừa Thiên - Huế. 
Theo ông Hùng, từ 23h ngày 13/10 đến 3h ngày 14/10, áp thấp nhiệt đới đi vào đất liền tỉnh Thừa Thiên - Huế gây gió mạnh.
Trong đó, cao điểm từ 0h đến 1h ngày 14/10, khu vực ven biển có gió mạnh cấp 8, giật cấp 9, cấp 10.
Tại thành phố Huế lúc 1h ngày 14/10, mưa to đến rất to và dông, lượng mưa phổ biến 200-300mm. Một số nơi mưa rất to tập trung khu vực đồng bằng, thành phố Huế và vùng núi phía Bắc tỉnh, trạm Huế đo được lượng mưa 315mm, trạm Bạch Mã đo được 359mm.
Sáng 14/10, để đảm bảo an toàn, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên - Huế đã quyết định cho học sinh trên địa bàn của tỉnh nghỉ học.

Video: 4 con giáp càng yêu chiều vợ tiền tài, công danh càng thuận lợi

Nguyễn Phương

Bình luận(0)