Đề nghị điều tra vụ tin nhắn tiền bạc của thứ trưởng GTVT

Ông Nguyễn Hồng Trường cho rằng thông tin ông nhắn tin tiền bạc với nữ doanh nhân là sai sự thật. Bộ GTVT đề nghị Bộ Công an làm rõ việc này.

Chiều tối 30/1, tại cuộc họp báo Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Đinh La Thăng đã trả lời câu hỏi của báo chí về một số thông tin liên quan đến “bút phê” của Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường.
Theo Bộ trưởng Đinh La Thăng, về quy trình xử lý văn bản của Bộ, đã có quy chế quy định về thủ tục văn bản giấy tờ đến, giấy tờ đi, công văn đến Văn phòng Bộ thì Văn phòng sẽ phân loại.
De nghi dieu tra vu tin nhan tien bac cua thu truong GTVT
Bộ trưởng Đinh La Thăng (đứng) tại buổi họp báo Chính phủ chiều 30-1. Tại cuộc họp báo này, Bộ trưởng đã trả lời Tuổi Trẻ về vụ "bút phê", "tin nhắn" mà báo chí thông tin có liên quan thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường.
Theo phân cấp, phân công của Bộ trưởng, công việc liên quan đến Thứ trưởng nào thì Văn phòng chuyển cho Thứ trưởng đó, lĩnh vực thuộc Bộ trưởng phụ trách thì chuyển cho Bộ trưởng xử lý.
Việc văn bản của các cơ quan, các doanh nghiệp gửi đến Bộ trưởng hay Thứ trưởng thì có bút phê giao nhiệm vụ cho đơn vị cụ thể để xử lý văn bản, đây là việc làm bình thường như tất cả các cơ quan khác. Nghĩa là văn bản gửi đến thì phải có bút phê giao nhiệm vụ.
Trong văn bản của Bộ ban hành từ năm 2014 đã ghi rõ bút phê chỉ là chuyển thông tin giữa các cơ quan đơn vị, tuyệt đối không phải là căn cứ ưu tiên để xét thầu, chỉ định thầu, lựa chọn nhà đầu tư…
Thủ trưởng các đơn vị theo chức năng được giao phải tham mưu giải quyết công việc hết sức chặt chẽ theo đúng thẩm quyền, đúng quy định pháp luật và chịu trách nhiệm trước pháp luật về ý kiến tham mưu, quyết định của mình.
Như vậy việc Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường có bút phê vào công văn đề nghị của doanh nghiệp gửi đến là đúng thẩm quyền, đúng quy định.
Tuy nhiên, một số báo điện tử đưa thông tin về bút phê của Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường không đúng với nội dung văn bản gửi đến và nội dung Thứ trưởng Trường đã phê.
Trong văn bản đó có bút phê của Giám đốc Ban quản lý 3. Tức là khi công văn đến thì Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường kính chuyển Ban quản lý 3 (Tổng cục đường bộ) xử lý, sau đó Giám đốc Ban quản lý 3 có ghi là chuyển phòng quản lý dự án 1 xử lý. Chỉ có thế thôi.
Nhưng trong văn bản mà một số báo đã đưa lên thì Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường ghi là yêu cầu Tổng cục đường bộ, Ban quản lý 3 xử lý là không đúng, và cũng không có dòng chữ là “lãnh đạo Ban thực hiện theo đúng chỉ đạo của lãnh đạo Bộ”.
Theo ông Đinh La Thăng, căn cứ đề nghị của Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường và qua kiểm tra thực tế văn bản lưu tại Bộ Gao thông vận tải, Bộ đã có văn bản báo cáo đề nghị Tổng cục cảnh sát, Bộ công an xem xét điều tra để xử lý theo đúng quy định pháp luật.
Về vấn đề tin nhắn, Bộ trưởng Đinh La Thăng nói Thứ trưởng Trường cũng đã có báo cáo với ban cán sự Đảng Bộ GTVT là các báo đưa về tin nhắn sai sự thật.
Căn cứ vào báo cáo của Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường, Bộ đã báo cáo Ban Bí thư, báo cáo Thủ tướng Chính phủ, đồng thời có đề nghị Tổng cục cảnh sát, Bộ Công an điều tra làm rõ, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Video: Gợi ý đặt tên tuyệt hay cho con gái theo người nổi tiếng

Theo Tuổi Trẻ

Bình luận(0)