Đã rõ lý do đóng đinh vào xốp rải quốc lộ bẫy xe tải

(Kiến Thức) - Đối tượng cùng làm nghề vận tải với lái xe, do ghen ghét, đố kỵ trong làm ăn nên đã đóng đinh vào xốp rải trên quốc lộ để bẫy đối phương.

Thông tin mới nhất về việc lái xe phản ánh việc xe tải bị thủng cả dàn lốp 6 bánh khi đâm phải các miếng xốp cắm hàng trăm chiếc đinh vít nằm trên Quốc lộ 37 hướng từ Bắc Yên đến TP. Sơn La, sáng 29/3, trao đổi với PV, bà Đinh Thị Bích Thảo, Bí thư huyện Mai Sơn (Sơn La) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sơn La phối hợp cùng với Công an huyện Mai Sơn đã tìm ra người đóng đinh vào tấm xốp rải trên quốc lộ 37, đoạn qua địa phận của huyện nhằm làm hại phương tiện của người đi đường.
Theo thông tin từ Cơ quan cảnh sát điều tra, người gắn đinh vào các tấm xốp trên không phải người dân địa phương. Nguyên nhân ban đầu được xác định là người này làm cùng nghề vận tải với lái xe, do ghen ghét, đố kỵ trong làm ăn nên đã đóng đinh vào xốp để bẫy đối phương.
Da ro ly do dong dinh vao xop rai quoc lo bay xe tai
 Lốp xe tải dính nhiều đinh. Ảnh UB ATGT Quốc gia.
Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sơn La vẫn đang tiến hành điều tra nên chưa tiết lộ danh tính nghi phạm cũng như nội dung nghi phạm khai.
Trước đó, anh Nguyễn Văn Mạnh thông tin trên mạng xã hội, vào khoảng 1h sáng 16/2, anh điều khiển xe tải loại 5 tấn, biển số Vĩnh Phúc, di chuyển trên quốc lộ 37 theo hướng từ Phú Thọ về quốc lộ 6, huyện Thuận Châu (Sơn La) để trả hàng.
Khi cách quốc lộ 6 khoảng 2km (hướng từ Bắc Yên đến TP Sơn La), anh Mạnh phát hiện nhiều mảnh xốp to bằng bàn tay được phủ kín hết mặt đường. Khi đi qua những tấm xốp đó, anh Mạnh phát hiện xe bị thủng lốp.
“Tôi biết xe bị dính đinh vít nhưng không dám dừng xe mà lái thêm một đoạn dài nữa vì ở đây đường rất vắng. Hậu quả, cả dàn lốp 6 bánh của tôi bị hàng trăm chiếc đinh vít đâm thủng”, anh Mạnh nói.
Sau đó, anh Mạnh đã trình báo vụ việc lên cơ quan công an và thay toàn bộ lốp với chi phí gần 30 triệu đồng.
Ngay khi thông tin được đăng tải trên mạng, Ban An toàn giao thông của tỉnh Sơn La đã có công văn gửi tới Ban An toàn giao thông của huyện Mai Sơn yêu cầu vào cuộc điều tra làm rõ.
Ngày 20/3, Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia có công văn gửi Ban An toàn giao thông tỉnh Sơn La nhanh chóng điều tra, làm rõ và xử lý hành vi rải đinh, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông trên Quốc lộ 37.
Nội dung công văn nêu rõ: “Đây là hành vi vi phạm pháp luật trật tự, an toàn giao thông vô cùng nghiêm trọng, gây nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông, ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của người tham gia giao thông, thể hiện thái độ coi thường pháp luật của các đối tượng vi phạm, vì lợi ích của bản thân mà bất chấp pháp luật, tính mạng của người khác. Mặc dù tình trạng này đã được các cơ quan chức năng chỉ đạo xử lý quyết liệt nhưng đến nay đã bắt đầu tái diễn hành vi rải đinh với nhiều diễn biến rất phức tạp”.
Để kịp thời ngăn chặn tình trạng trên, Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị Ban An toàn giao thông tỉnh Sơn La chỉ đạo các cơ quan thành viên điều tra, làm rõ hiện tượng trên, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với các đối tượng vi phạm.
Đồng thời, phối hợp với Cục quản lý Đường bộ I tuyên truyền, vận động người dân sinh sống dọc Quốc lộ 37, người điều khiển phương tiện kịp thời cung cấp thông tin khi phát hiện hiện tượng rải đinh, tai nạn do nguyên nhân từ rải đinh; tuyên truyền những nguy cơ, hiểm họa, quy định pháp luật về xử phạt hành vi rải đinh, vật sắc nhọn trên đường bộ.

Video: Những thói quen tàn phá làn da chị em nào cũng mắc phải

Hải Ninh

Bình luận(0)