Chồng ăn trộm tiệm vàng, vợ đem vàng bán trúng... chủ tiệm

Đối tượng ăn trộm tiệm vàng, về nhà đưa vàng cho vợ. 3 ngày sau vợ đem vàng đến tiệm chính chồng mình ăn trộm để bán lại. 

Ngày 12/8, nguồn tin từ Công an huyện Krông Năng (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Lê Anh Tài (25 tuổi, trú thị trấn Krông Năng, huyện Krông Năng) về hành vi trộm cắp tài sản, cụ thể là ăn trộm tiệm vàng.
Theo thông tin ban đầu, vào tối 21/7, Tài điều khiển xe máy từ nhà đến chợ huyện Krông Năng thì thấy tiệm vàng Kim Ngọc Nhàn đóng cửa, không có người trông coi nên tìm cách đột nhập vào bên trong.
Chong an trom tiem vang, vo dem vang ban trung... chu tiem
 Ảnh minh họa.
Sau đó, Tài trèo lên mái tôn tiệm vàng, dùng kéo cắt mái tôn chui qua lỗ thông gió rồi cắt dây điện nối Camera. Khi ngắt được Camera, Tài đột nhập vào trộm tiệm vàng, bên trong có nhiều trang sức như: nhẫn, dây chuyền, vòng lắc… rồi đem về nhà cất giấu.
Tuy nhiên, do vội vàng nên Tài đã làm rơi tại nhà 3 lắc tay bằng vàng đã trộm cắp được. Không lâu sau, chị Lương Thị Hiếu (vợ của Tài) nhặt được 3 chiếc lắc trên nhưng không cho Tài biết.
Đến ngày 30/7/2017, chị Hiếu đem 3 lắc vàng nhặt được đưa đến tiệm vàng Kim Ngọc Nhàn (chính nơi Tài đã trộm cắp) để bán thì bị chủ tiệm phát hiện, báo công an.
Ngay sau đó, Công an huyện Krông Năng đã khám xét khẩn cấp nhà của Tài và thu giữ được toàn bộ tài sản bị trộm cắp.
Theo định giá của cơ quan chức năng, tổng số tài sản Tài đã trộm cắp có tổng giá hơn 112 triệu đồng.
Theo Trần Nhân/Infonet

>> xem thêm

Bình luận(0)