Cháy lớn ở Cty Nhiệt điện Phả Lại: 3 tổ máy ngừng chạy

Vụ cháy ở Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại đã khiến 3 tổ máy 1, 2 và 4 phải dừng hoạt động.

Ngày 7/6, trao đổi với phóng viên TTXVN, đại diện Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Điện lực Hải Dương (Điện lực Hải Dương) cho biết, vụ cháy ở Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại đã khiến 3 tổ máy 1, 2 và 4 phải dừng hoạt động, gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc cấp điện của Điện lực Hải Dương.
Sự cố trên đã dẫn đến thiếu hụt một lượng lớn công suất tác dụng (khoảng 440MW) chủ yếu cung cấp điện cho khu vực tỉnh Hải Dương.
Mặc dù không gây mất điện cho phụ tải nhưng Điện lực Hải Dương đã phải truyền tải điện năng từ khu vực khác về khiến chất lượng điện năng và giảm khả năng dự phòng của hệ thống điện trong trường hợp xảy ra sự cố tiếp theo.
Chay lon o Cty Nhiet dien Pha Lai: 3 to may ngung chay
 Vụ hỏa hoạn nhanh chóng được dập tắt. (Nguồn: baohaiduong.vn)
Trước tình hình đó, nhằm đảm bảo chất lượng điện năng cung cấp cho khách hàng, Điện lực Hải Dương tập trung theo dõi thường xuyên phụ tải các đường dây 110kV để tránh quá tải cục bộ gây mất ổn định hệ thống.
Đối với các trạm 110kV xuất hiện điện áp thấp như Đồng Niên, Nghĩa An, Đại An, Phúc Điền, Công ty đã chủ động đề xuất đưa vào vận hành các bộ tụ bù trung áp tại trạm 110kV. Hiện điện áp được đưa về giá trị định mức (115kV).
Như TTXVN đã đưa tin, khoảng 5 giờ 30, ngày 6/6, tại Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại đã xảy ra vụ cháy. Công nhân vận hành đã phát hiện ngọn lửa bùng phát từ máng cáp và nhanh chóng lan rộng ra gian máy số 2, dây chuyền số 1.
Ngay lập tức, Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại đã phối hợp với Công ty Cổ phần Dịch vụ sửa chữa Nhiệt điện miền Bắc, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn (Công an tỉnh Hải Dương) huy động người và phương tiện chữa cháy khẩn trương khống chế, dập lửa.
Ngọn lửa được khống chế ngay sau đó nhưng vụ hỏa hoạn đã khiến 3 tổ máy số 1, 2 và 4 của nhà máy phải tạm dừng hoạt động.
Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại đang khẩn trương khắc phục sự cố để đưa các tổ máy hoạt động trở lại trong thời gian sớm nhất.
Theo MẠNH TÚ/TTXVN/VIETNAM+

>> xem thêm

Bình luận(0)