Cần làm rõ hành vi lừa đảo của người nhà lãnh đạo quận

Xem xét khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Hữu Bình, có hành vi lừa đảo làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để xử lý trước pháp luật.

Ngày 22/6, lãnh đạo CA quận Lê Chân (Hải Phòng) cho biết, Cơ quan CSĐT CA quận Lê Chân đang xem xét khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Hữu Bình, có hành vi lừa đảo làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để xử lý trước pháp luật.

Theo tài liệu xác minh từ CA quận Lê Chân, tháng 6/2016, thông qua các mối quan hệ xã hội, vợ chồng anh chị Lục Anh Tuấn (SN 1965), Nguyễn Thị Thu Hương (SN 1970, HKTT tại phường Cát Dài, quận Lê Chân) được giới thiệu làm quen với Trần Hữu Bình (SN 1964, HKTT tại số 21 nhà 4 tầng, tập thể Cảng 2, phường Lê Lợi, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng), em một lãnh đạo UBND quận Ngô Quyền, phụ trách lĩnh vực cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để nhờ Bình làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất cho căn nhà số 15A7, ngõ 274 A, khu tập thể Đồng Tâm, phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền.
Can lam ro hanh vi lua dao cua nguoi nha lanh dao quan
Nhà, đất trong quy hoạch nhưng Bình vẫn "nổ" làm được sổ đỏ cho người dân
Theo “giao kèo” giữa Bình với vợ chồng anh Tuấn, “giá” của việc làm “sổ đỏ” cho căn nhà trên địa bàn phường Lạch Tray là 65 triệu đồng. Tin Bình có anh trai là lãnh đạo UBND quận, trực tiếp phụ trách lĩnh vực cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, vợ chồng anh Tuấn, đã giao cho Bình 20 triệu đồng. Tháng 7/2016, Bình tiếp tục đến nhà chị gái anh Tuấn lấy tiếp 10 triệu đồng để “lo việc”.
Tháng 9/2016, Bình tiếp tục gọi điện, thúc giục vợ chồng anh Tuấn đưa tiếp 35 triệu đồng để Bình “lo liệu” rồi đến tận nhà anh Tuấn để nhận 35 triệu đồng. Chưa hết, tháng 8 – 2016, Bình còn vay chị Hương 15 triệu đồng.
Trước việc Bình nhận tiền nhưng không làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản trên đất như cam kết, vợ chồng anh Tuấn đã làm đơn tố cáo việc Bình lừa đảo, chiếm đoạt tài sản tới CA quận Lê Chân.
Vợ chồng anh Tuấn cung cấp thông tin với cơ quan bảo vệ pháp luật, sau nhiều lần đi tìm nhưng Bình vẫn “mất dạng”. Kiên trì theo dõi, ngày 2/3/2017, anh Tuấn phát hiện Bình đang ở tại nhà ông Xuân tại khu biệt thự trên địa bàn phường Anh Dũng, quận Dương Kinh. Anh Tuấn đã đề nghị Bình về cơ quan công an để làm rõ vụ việc. 
Tại cơ quan công an, Trần Hữu Bình khai nhận, đến thời điểm này, mặc dù không phải người làm trong cơ quan cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận sở hữu tài sản trên đất nhưng Bình biết căn nhà của vợ chồng anh Tuấn, chị Hương không thể làm được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vì căn nhà được xây dựng trên đất tập thể khu dân cư. Tuy nhiên, Bình vẫn nhận tiền của vợ chồng anh Tuấn, chị Hương để “làm” sổ đỏ.
Liên quan đến vụ việc, từ năm 2013, vợ chồng anh Tuấn, chị Hương đã nhờ một cán bộ địa chính phường Lạch Tray làm sổ đỏ cho căn nhà trên. Tuy nhiên, do căn nhà được xây dựng trong khuôn viên khu tập thể, không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận tài sản trên đất nên vợ chồng anh Tuấn, chị Hương mới “tìm” đến Bình, em một lãnh đạo UBND quận Ngô Quyền để đề nghị “giúp”.
Ông Trần Hữu Xuân, Phó chủ tịch UBND quận Ngô Quyền trả lời cơ quan truyền thông “Có đường dây làm sổ đỏ hay không thì cơ quan công an điều tra kết luận. Ở đây, chẳng có dây dợ gì cả”.
Ông Xuân cho biết thêm: Chính quyền đã khẳng định khu vực liên quan chỗ hộ ông Tuấn sử dụng không thể cấp được sổ đỏ, nếu cấp được thì Nhà nước đã hướng dẫn các thủ tục để nhân dân làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Dù biết vậy nhưng ông Tuấn vẫn cố tình làm việc đó (việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất – PV), đây là quan hệ dân sự, các bên tự tìm đến nhau …, anh ấy bảo thế nọ thế kia thì tôi không biết, đấy là việc quan hệ của các anh ấy.
Theo kết quả xác minh từ CA quận Lê Chân, Trần Xuân Bình đã có dấu hiệu gian dối nhằm chiếm đoạt tài sản. Hiện Cơ quan CSĐT CA quận Lê Chân đang làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền của Bình và những đối tượng có liên quan để xử lý theo qui định pháp luật.

Sau chia tay Hồ Quang Hiếu, Bảo Anh nói điều này khiến fan muốn khóc

Theo Nam Khánh / PL & XH

>> xem thêm

Bình luận(0)