Bộ Công Thương xử lý buộc thôi việc ông Vũ Đình Duy

Bộ Công Thương cho biết, Hội đồng kỷ luật đã buộc thôi việc với ông Vũ Đình Duy - Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Hóa chất.

Ông Vũ Đình Duy bị Bộ Công Thương xử lý buộc thôi việc. (Ảnh: I.T) 
Theo báo cáo của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, báo cáo của Tổ công tác của Bộ Công Thương, ông Vũ Đình Duy, Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã vắng mặt tại cơ quan kể từ ngày 24 .10 đến nay. Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an cũng cho biết, ông Vũ Đình Duy đã xuất cảnh từ ngày 22/10 và chưa nhập cảnh trở lại.
Ông Vũ Đình Duy đã vi phạm nghiêm trọng kỷ luật lao động và vi phạm quy định về quản lý đoàn đi nước ngoài. Bộ Công Thương đã có Quyết định số 4510/QĐ-BCT ngày 14/11 về việc thành lập Hội đồng kỷ luật người quản lý doanh nghiệp để tư vấn cho Bộ trưởng Bộ Công Thương việc áp dụng hình thức kỷ luật đối với ông Vũ Đình Duy.
Đồng thời, trong thời gian chờ Hội đồng kỷ luật làm việc theo quy định, Bộ Công Thương cũng đã ban hành Quyết định số 4518/QĐ-BCT ngày 15/11 tạm đình chỉ công tác đối với ông Duy từ ngày 15 đến hết ngày 30/11.
Hội đồng kỷ luật đã thực hiện đúng các quy định tại Nghị định 97/2015/NĐ-CP ngày 19 tháng 10 năm 2015 của Chính phủ quy định về quản lý người giữ chức danh, chức vụ tại doanh nghiệp là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên mà Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ và đã có văn bản đề xuất hình thức kỷ luật Buộc thôi việc đối với ông Vũ Đình Duy, Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Hóa chất.
Trên cơ sở đề xuất của Hội đồng kỷ luật, Ban cán sự đảng Bộ Công Thương đã thống nhất áp dụng hình thức kỷ luật Buộc thôi việc đối với ông Vũ Đình Duy. Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã ký quyết định số 4698/QĐ-BCT ngày 1/12, áp dụng hình thức kỷ luật Buộc thôi việc đối với ông Vũ Đình Duy.

Bài được đọc nhiều:

>>> Gia cảnh thương tâm của bảo vệ bị đánh chết vì không biết chỉ đường

>>> Ảnh: Công viên nước bỏ hoang nhiều năm giữa lòng Hà Nội

>>> Soi 9 mẫu thiết kế kiến trúc sân bay Long Thành

>>> Gặp nam sinh thoát chết thần kỳ dưới gầm xe bồn ở Sài Gòn

>>> Sản phụ đang đi xe máy thì trở dạ, đẻ con luôn bên đường

>>> Chùm ảnh: Cuộc sống “đen” giữa lòng Sài Gòn hiện đại

>>> Người Hà Nội nghẹt thở đi trên đường Kim Mã ngăn đôi

Video: Giữ lại vỏ chuối sau khi ăn vì 6 tiện ích tuyệt vời này, bạn nhé!

Theo Thanh Xuân/Dân Việt

Bình luận(0)