Bắt kẻ lừa bán “lọ nước lã giá 12 tỷ đồng”

Đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản bị bắt khi đã thay tên đổi họ, lẩn trốn tại thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng), cách địa điểm gây án hơn 1.400km.

Ngày 10/10, cơ quan chức năng cho biết vừa bắt được Trương Văn Hưng (52 tuổi, thường trú tại xã Thái An, Thái Thụy, Thái Bình) khi đang lẩn trốn tại một nhà trọ ở phường 2, Bảo Lộc.
Bat ke lua ban “lo nuoc la gia 12 ty dong”
Trương Văn Hưng tại cơ quan điều tra ở Bảo Lộc. 
Đối tượng này bị truy nã toàn quốc về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu của cơ quan Nhà nước”.
Quá trình quản lý, rà soát các trường hợp tạm trú, tạm vắng, Công an phường 2 (Bảo Lộc) phát hiện một đối tượng khả nghi đang tạm trú tại địa bàn. Mặc dù đối tượng đã thay tên đổi họ nhưng Công an thành phố Bảo Lộc tiến hành điều tra xác định đó chính là Trương Văn Hưng, thủ phạm chính của vụ án “lọ nước lã giá 12 tỷ đồng”.
Năm đó, Hưng giả danh Trung tá quân đội cùng một người khác lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ. Thủ đoạn của các đối tượng là giả vờ sở hữu lọ hóa chất cực kỳ quý hiếm DK 07 (chất đặc biệt có thể phá hủy kim loại do quân đội quản lý) trị giá 12 tỷ đồng. Thực tế đó chỉ là lọ nước lã pha axít.
Hưng rao bán lọ DK 07 dỏm này với giá 600.000 USD (tương đương 12 tỷ đồng). Để tạo lòng tin cho khách hàng, các đối tượng đưa ra phép thử là dùng đinh nhúng vào dung dịch. Thế nhưng, khi khách hàng mang đinh đến để thử hóa chất thì bị đánh tráo bằng một chiếc đinh khác để có thể bẻ gãy. Không dưới 5 người bị sập bẫy vì trò “ảo thuật” này với số tiền bị lừa từ 300 triệu đồng đến vài tỷ đồng. Hai đối tượng đã bị Công an Hà Nội bắt giữ nhưng sau đó Hưng đã trốn thoát.
Mời quý độc giả xem video Tên trộm liều lĩnh (nguồn Youtube):

Video: Những status kinh điển trên Facebook, chắc chắn có bạn trong đó

Theo Kim Anh/Tiền Phong

Bình luận(0)