Hướng dẫn cách bảo quản cành đào tươi lâu

(Kiến Thức) - Hỏi: Cành đào sau khi mua về thì phải bảo quản như thế nào để giữ được hoa đẹp?
Trần Văn Thức (Hà Nội).





TS Đặng Văn Đông, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển hoa, cây cảnh, Viện Nghiên cứu Rau quả cho biết: Sau khi mua cành đào mang về nhà nên đốt gốc, đốt cành hay nhúng ngay vào chậu nước nóng già 70 - 80 độ C để nhựa của cành đào không chảy và các chất dinh dưỡng dự trữ nuôi hoa trong cành không thẩm thấu được ra ngoài.

Khi cắm cành đào vào lọ nên thay nước sạch 2 - 3 ngày/lần và mỗi lần thay nước cho 1 viên aspirin nhằm hạn chế vi khuẩn gây thối cành, tàn hoa. Nếu muốn đào nở nhanh hơn thì để trong phòng kín, thắp điện, đốt hương. Nếu muốn đào nở chậm lại cho nước đá vào bình, đặt ở chỗ thoáng khí, ban đêm mang ra ngoài ban công.

ĐANG ĐỌC NHIỀU:
TIN LIÊN QUAN:

PV (ghi)

113 Online 29/7: Côn đồ xông vào quán thịt chó truy sát 5 người

Bình luận(0)

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 Refresh Nhập mã bảo mật (*)