Chăm chỉ “yêu” giảm đau hữu hiệu cho người bị bệnh gout

(Kiến Thức) - Có rất nhiều biện pháp điều trị bệnh gout hiệu quả, nhưng bạn có biết thực tế chăm chỉ “yêu” lại có thể giúp giảm đau với người bị bệnh gout.

Trên thực tế, “chuyện ấy” không thể trực tiếp giúp giảm đau nhưng gián tiếp hỗ trợ người bệnh gout đỡ đau.
Khi bạn "yêu", có rất nhiều hợp chất và hormon được tiết ra. Quá trình tiết ra các hợp chất này đã giúp giảm đau cho người bị bệnh gout.
Cham chi “yeu” giam dau huu hieu cho nguoi bi benh gout
"Chuyện ấy" có thể giúp giảm đau cho người bệnh gout. Ảnh: Boldsky.
Khi ham muốn tình dục phát sinh, dopamine được giải phóng. Ngay sau đó, nhịp tim tăng lên và hơi thở dồn dập hơn. Đó là điểm khởi đầu của cảm giác hưng phấn. Dopamine có tác dụng giảm đau hiệu quả cho người mắc bệnh gout.
Mức dopamine sẽ tiết ra trong suốt màn “yêu” và đạt đến đỉnh điểm khi bạn đạt cực khoái. Sau đó, prolactin được giải phóng đưa bạn trở lại trạng thái bình thường. Hormone prolactin khiến người giao hợp cảm thấy thoả mãn.
>>>Mời độc giả xem video Kiêng gì để giảm bệnh gout vào mùa đông (Nguồn: VTC):
Khi quan hệ, cơ thể bạn còn sản sinh ra hormon oxytocin giúp bạn âu yếm và thân mật với người bạn đời. Việc giải phóng oxytocin có thể giúp tăng cường sản xuất endorphin, đây là một chất vui vẻ làm bạn cảm thấy phấn chấn. Endorphin có thể hoạt động như chất giảm đau đớn. Hai hormon endorphin và oxytocin đóng vai trò chính khi nhắc đến việc giảm đau cho bệnh nhân gout.
Hai hormon trên chỉ tiết ra khi bạn làm “chuyện ấy” với người mình yêu thương. Do đó, việc quan hệ tình dục với người lạ không hề có tác dụng giảm đau cho người bệnh gout.

Video: Giải mã trò ảo thuật với điếu thuốc khiến bạn hoa mắt

Thảo Nguyên (Theo Boldsky)

>> xem thêm

Bình luận(0)