Phát hoảng đồ ăn McDonald’s bày 6 năm không mốc

(Kiến Thức) - Những thức ăn của của hàng McDonald’s được một người đàn ông Iceland mua hồi năm 2009 và để tới bây giờ là 6 năm nhìn vẫn tươi ngon.

Phat hoang do an McDonald’s bay 6 nam khong moc
Suất ăn của McDonald's được mua ở Iceland năm 2009 đến nay là 2015 vẫn tươi ngon, không có dấu hiệu hư hỏng.

Anh Hjortur Smarason, 28 tuổi, đã mua một trong những suất ăn cuối cùng của cửa hàng McDonald's (gồm 1 bánh cheeseburger và một phần khoai tây chiên) trước khi chuỗi thức ăn nhanh này đóng cửa toàn quốc ở Iceland hồi năm 2009. Người đàn ông này đã choáng váng khi phát hiện đồ ăn McDonald's bày 6 năm không mốc.
Sau khi mua được suất bánh và khoai tây chiên cuối cùng của McDonald’s, anh Smarason đã tặng lại chúng cho Bảo tàng quốc gia của Iceland. Tại đây, những đồ ăn này đã được trưng bày cho khách tham quan xem suốt 3 năm trước khi chúng được trả lại với chủ nhân ban đầu.
"Tôi nhận ra đó là một cơ hội lịch sử và tôi quyết định mua cái bánh burger cuối cùng của McDonald’s được bán trong tháng 10/2009, sau đó, tôi tặng cho nó bảo tàng địa phương", ông Smarason nói.
Bảo tàng đã trưng bày miếng bánh cho đến khi có người khách phàn nàn rằng bảo tàng không phải là nơi thích hợp để trưng bày thực phẩm như vậy. Vì vậy, họ hỏi ý kiến ông Smarason cho phép tiêu hủy món đồ ăn trên.
Tuy nhiên, Smarason vẫn quyết giữ lại số thức ăn trên và cho đến nay, chúng dường như không có dấu hiệu phân hủy hay nấm mốc.
Phat hoang do an McDonald’s bay 6 nam khong moc-Hinh-2
Chiếc bánh cheeseburger sau 6 năm không hề có dấu hiệu mốc.
Năm 2012, Smarason đã lấy số thức ăn trên từ bảo tàng và trưng bày nó tại quầy bar khách sạn của anh tại Thủ đô Reykjavik.
Iceland là một trong những nước duy nhất trên thế giới mà không có cửa hàng nào của McDonald’s. Ba cửa hàng duy nhất của chuỗi thức ăn nhanh này đã đóng cửa kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2009 và từ đó đến nay chưa hề mở lại.

Video: 6 điều “cực sốc” bạn cần biết trước khi nối tóc

Thảo Nguyên (theo DM)

Bình luận(0)