10 loại cây ăn quả cực hợp trồng chậu bonsai

(Kiến Thức) - Cùng ngắm những chậu bonsai cây ăn quả đẹp, nhiều loại được chuộng mua dịp Tết đến xuân về.

10 loai cay an qua cuc hop trong chau bonsai
 Bonsai cây ăn quả không chỉ đẹp mắt mà còn có nhiều ý nghĩa phong thủy đối với gia chủ. Vào các dịp đặc biệt như Tết, không ít đại gia tìm mua chúng để bày biện trong nhà. Táo là loại cây ăn quả phù hợp trồng chậu nhỏ, bồn... Chúng có thể tạo được nhiều dáng uyển chuyển, đẹp mắt.
10 loai cay an qua cuc hop trong chau bonsai-Hinh-2
Cây lựu thường được trồng ở chậu hoặc vườn nhà vì ý nghĩa mang may mắn cho gia chủ. Nhiều người quan niệm, nếu trồng lựu hoặc đặt chậu lựu bonsai ở hướng đông nhà thì gia đình luôn có sức khỏe dồi dào.
10 loai cay an qua cuc hop trong chau bonsai-Hinh-3
Trong số các loại cây ăn quả trồng bonsai được "chuộng" nhiều năm gần đây, đu đủ khá dễ sống và cho trái đẹp mắt. Ngoài ra, chúng tượng trưng cho sự no đủ nên mỗi dịp tết đến, xuân về, loại bonsai đu đủ được bán khá nhiều, giá từ 600.000 đồng đến 3 triệu đồng. Những cây sai quả, có quả chín bao giờ cũng được giá hơn cả.
10 loai cay an qua cuc hop trong chau bonsai-Hinh-4
Dễ chăm sóc, nhanh có quả, có thể uốn cây thành các dáng, thế theo ý muốn, chanh được nhà vườn ưa thích để lên chậu bonsai.
10 loai cay an qua cuc hop trong chau bonsai-Hinh-5
Từ chỗ chỉ là loại cây trồng lấy quả ăn chơi, sung đã được trồng thành những chậu cảnh đẹp và đắt tiền. Theo quan niệm dân gian, sung là loại cây cảnh mang ý nghĩa sự sung mãn, tròn đầy.  
10 loai cay an qua cuc hop trong chau bonsai-Hinh-6
Cây cóc trồng cảnh cũng không còn xa lạ nhiều năm gần đây. 
10 loai cay an qua cuc hop trong chau bonsai-Hinh-7
 Thanh long kiểng có giá vài triệu đến cả chục triệu đồng thường được bán rất nhiều vào dịp Tết. Thời gian để tạo hình cho chậu thanh long nhỏ là khoảng 1 năm và 1,5 năm đối với chậu lớn. Đây được xem là loại chậu cảnh "hốt bạc" của không ít nhà vườn miền Tây.
10 loai cay an qua cuc hop trong chau bonsai-Hinh-8
Cây mận (hay còn gọi cây roi) là loại dễ trồng, dễ chăm sóc, nhanh phát triển, cây trồng làm bóng mát hoặc bonsai rất tiện lợi. Với nhiều người, màu đỏ của quả mận (quả roi) tượng trưng cho điều may mắn.
10 loai cay an qua cuc hop trong chau bonsai-Hinh-9
Những cây khế dù thấp nhỏ vẫn ra hoa, kết quả khi trồng chậu bonsai. 
10 loai cay an qua cuc hop trong chau bonsai-Hinh-10
Ổi trồng chậu lạ mắt, hút khách tìm mua. 

Video: Sửng sốt với những chiếc bánh cưới hoành tráng nhất thế giới

Ngọc Linh (tổng hợp)

Bình luận(0)