Chữa bệnh tiểu đường bằng dây rau bát

Google News

(Kiến Thức) - Theo điều tra của Viện Đái tháo đường và Rối loạn chuyển hóa thì có tới 20% người trung tuổi trở lên bị tiểu đường. Hiện tại có nhiều cách hỗ trợ và điều trị bệnh này, tuy nhiên trong Đông y có dây bát (rau bát) được cho là hiệu quả.

 

Trong y học cổ truyền, rau bát có vị ngọt, tính mát. Tác dụng: Thanh nhiệt, mát phế, thanh vị, nhuận táo, sinh tân dịch, dưỡng âm, tiêu độc. Dây bát còn gọi mãng bát, bình bát. Tên khoa học Cociniagrandis. Người bệnh tiểu đường hái lá non dây bát 100g, thịt cua 50g, gia vị vừa đủ nấu canh ăn thường xuyên. Có thể dùng ngọn lá non cả hoa quả rửa sạch ăn sống hoặc xay nước uống đều được.

Nhiều người sử dụng rau bát cho biết, có thể giảm được 50% liều thuốc Tây trị đái tháo đường tuýp II nhẹ. Mặt khác, để giảm chứng đái tháo đường thì người bệnh nên có chế độ ăn uống tập luyện điều độ, tránh béo phì, tránh các bệnh mạn tính như huyết áp, tim mạch, gan nhiễm mỡ...
Lương y Minh Phúc

Bình luận(0)