Tiết kiệm lưu lượng 3G cho smartphone bằng cách nào?

Nếu trước đây, bạn cố gắng gọi càng ít càng tốt để tiết kiệm tiền điện thoại thì bây giờ, bạn vẫn phải làm điều tương tự với… dữ liệu. 

 

1. Tải clip YouTube
Phụ thuộc vào cài đặt và nhiều yếu tố khác, mỗi phút tải lên video HD bạn sẽ tốn khoảng 200MB dữ liệu. Vì thế, ngay cả khi chỉ muốn tải 5 clip có độ dài 1 phút mỗi tháng, nó cũng “ăn” mất tầm 1GB dữ liệu của bạn. Hãy chờ đến khi có Wi-Fi.
2. Video chat
Hãy ngừng Skype, Face Time hay các ứng dụng gọi video khác nếu muốn tiết kiệm dữ liệu. Dù lượng dữ liệu tiêu thụ thay đổi tùy theo dịch vụ đang dùng và độ phân giải của video, mỗi phút gọi sẽ tốn khoảng 3MB.
3. Game online
Một số game đơn giản như Word With Friends không tốn nhiều dữ liệu song những game hành động như Asphalt 8, Modern Combat 5: Blackout lại là câu chuyện khác, ước tính tốn khoảng 1MB/phút.
Khi đi xe, bạn thường nghe nhạc qua Pandora hay Spotify để giết thời gian mà không nhận ra nó ảnh hưởng thế nào đến gói cước dữ liệu của mình. Nếu một dịch vụ phát nhạc 320Kbps, nó tương đương với 2,4MB dữ liệu/phút hay 115MB/giờ. Như vậy, dù chỉ nghe nhạc một vài lần trong tuần, bạn cũng tiêu tốn không ít dữ liệu. May mắn là có nhiều ứng dụng di động hạ thấp bit rate để ngăn chặn điều này. Một giải pháp khác là tải nhạc về máy (khi có Wi-Fi) để nghe ngoại tuyến.
5. Xem video trực tuyến
Nghe nhạc trực tuyến đã tốn, xem phim trực tuyến còn tốn hơn gấp… vài chục lần, vào khoảng 50MB/phút. Theo Netflix, xem video HD tốn khoảng 3GB/tiếng. Con số này thay đổi phụ thuộc vào các dịch vụ khác nhau như Hulu, Google Play, YouTube… song không thể phủ nhận, đây là hoạt động tốn “hầu bao” nhất trên di động.

Video: Những cặp đôi con giáp này kết hôn với nhau hạnh phúc viên mãn trọn đời

Theo itcnews

Bình luận(0)