Get Adobe Flash player

Apple thành tập đoàn công nghệ có giá trị nhất thế giới

Đứng trước Apple trong danh sách top 5 công ty Mỹ có giá trị tư bản hóa thị trường lớn nhất là tập đoàn dầu khí Exxon Mobil.

- Với giá cổ phiếu tăng tới 1,8% trong phiên giao dịch chiều 26/5, Apple, hãng sản xuất máy tính hàng đầu nước Mỹ đã trở thành tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới, với tổng giá trị tư bản hóa thị trường đạt tới 227,1 tỷ USD.

[links()] 

 

Apple, nhà sản xuất iPod, iPhone và iPad, đã đạt được thành tích trên sau khi vượt lên trên tập đoàn phần mềm máy tính Microsoft với mức tư bản hóa thị trường đạt 226,3 tỷ USD do giá mỗi cổ phiếu Microsoft tại phiên đóng cửa giao dịch ngày 26/5 bị giảm 1%.

 

Nhà tư bản có tiếng của Mỹ, ông Jim Breyer, người đã đổ nhiều tiền đầu tư vào các công ty công nghệ thành đạt nhất tại Mỹ trong vài năm qua, nói rằng đây là sự đảo chiều quan trọng nhất tại Thung lũng Silicon mà ông chứng kiến trong vài năm qua.

 

iPod - một sản phẩm hết sức thành công của Apple
iPod - một sản phẩm hết sức thành công của Apple

 

Như vậy, Apple đã trở thành tập đoàn lớn thứ hai trong số các công ty niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Mỹ. Đứng trước Apple trong danh sách top 5 công ty Mỹ có giá trị tư bản hóa thị trường lớn nhất là tập đoàn dầu khí Exxon Mobil, với giá trị lên tới 282 tỷ USD.

           

Đây được coi là bước bứt phá ngoạn mục của Apple, bởi hồi đầu tháng Ba vừa qua, Apple mới chỉ là công ty lớn thứ tư của Mỹ, đứng sau Exxon Mobil, Microsoft và tập đoàn bán lẻ Wal-Mart.

 

Tiến Trung (Theo AP)

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Táo tợn côn đồ chặn đường cướp xe giữa ban ngày

Bình luận(0)

<script async src="//pagead2.googlesyndication.com/pagead/js/adsbygoogle.js"></script>
<!-- Kienthuc_160x600 -->
<ins class="adsbygoogle"
     style="display:inline-block;width:160px;height:600px"
     data-ad-client="ca-pub-1198251289541286"
     data-ad-slot="1921981451"></ins>
<script>
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
</script>