Việt Nam gửi điện thăm hỏi Nga về Đại sứ Churkin

Ngày 21/2, trước việc Đại sứ Nga Vitaly Churkin qua đời, Việt Nam đã gửi điện chia buồn và thăm hỏi.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện thăm hỏi đến Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga Sergey Lavrov.
Đại sứ Nga Vitaly Churkin qua đời ở tuổi 64 vào hôm 20/2, một ngày trước sinh nhật lần thứ 65 của ông. Nguyên nhân cái chết hiện chưa rõ.
Phó trưởng đoàn đại diện thường trực Nga tại Liên Hợp Quốc Petr Iliichev nói ông Churkin "vẫn không ngừng làm việc cho đến phút cuối".
Viet Nam gui dien tham hoi Nga ve Dai su Churkin
 Đại sứ Vitaly Churkin. Ảnh: Sputnik.
New York Post đưa tin Đại sứ Churkin đã được đưa đến một bệnh viện ở khu Manhattan vào sáng 20/2 sau khi có các triệu chứng giống như đau tim tại sứ quán Nga ở New York. Ông mất ý thức và được ép tim ngoài lồng ngực.
Đại sứ Nga Churkin tên đầy đủ là Vitaly Ivanovich Churkin, sinh năm 1952 tại Moscow. Ông tốt nghiệp Học viện Quan hệ quốc tế Moscow vào năm 1974 và bắt đầu làm việc cho Bộ Ngoại giao Nga không lâu sau đó.
Nhà ngoại giao nhiều kinh nghiệm giữ cương vị trưởng đoàn đại diện thường trực Nga tại Liên Hợp Quốc từ năm 2006. Trước đó, ông từng là đại sứ Nga tại Canada, Bỉ, tại NATO... cũng như giữ nhiều chức vụ quan trọng trong Bộ Ngoại giao Liên Xô (cũ) và Nga.

Video hài: Những câu nói “bất hủ” của thầy cô giáo

Theo Thế Long/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)