Tổng thống Donald Trump lùi ngày ban hành sắc lệnh nhập cư mới

(Kiến Thức) - Tổng thống Donald Trump sẽ ban hành một sắc lệnh hành pháp mới về nhập cư vào "thời điểm nào đó trong tuần tới".

Reuters dẫn lời một quan chức Nhà Trắng ngày 22/2 cho biết, Tổng thống Donald Trump sẽ ban hành một sắc lệnh hành pháp mới về nhập cư vào tuần tới, chứ không phải tuần này như thông báo trước đó.
Sắc lệnh nhập cư mới của Tổng thống Trump sẽ được ban hành vào thời điểm nào đó trong tuần tới”, vị quan chức Nhà Trắng cho hay.
Tong thong Donald Trump lui ngay ban hanh sac lenh nhap cu moi
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters. 
Hôm 16/2, Washington Post đưa tin, phát biểu trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông sẽ ban hành một sắc lệnh hành pháp mới về nhập cư vào tuần này.
“Sắc lệnh mới về nhập cư sẽ bảo vệ đất nước của chúng ta một cách toàn diện”, ông Trump nói và bỏ ngỏ rằng, sắc lệnh này có thể bao gồm các biện pháp rà soát mới đối với du khách.
Trước đó, ngày 27/1, Tổng thống Trump đã kí một sắc lệnh hành pháp cấm toàn bộ người dân đến từ 7 quốc gia Hồi giáo nhập cảnh vào Mỹ trong ít nhất 90 ngày tới, đồng thời, áp đặt lệnh ngừng nhận tất cả người tị nạn, ngoại trừ những người tị nạn Syria bị cấm vô thời hạn, trong vòng 120 ngày.
Tuy nhiên, việc ban hành sắc lệnh cấm nhập cảnh này đã làm dấy lên làn sóng phản đối cả trong nước và quốc tế.
Thiên An (Theo Reuters)

>> xem thêm

Bình luận(0)