Thủ lĩnh IS rời bỏ cuộc chiến Mosul, ẩn náu trong sa mạc

Theo hãng Reuters, các quan chức Mỹ và Iraq tin rằng thủ lĩnh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) Abu Bakr al-Baghdadi đã rời bỏ thành phố Mosul.

Theo hãng Reuters, các quan chức Mỹ và Iraq tin rằng thủ lĩnh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) Abu Bakr al-Baghdadi đã rời bỏ những chỉ huy chiến trường và các phần tử trung thành với mình vốn đang tham chiến tại thành phố Mosul (Iraq), và hiện đang ẩn náu trong sa mạc để chủ yếu tập trung vào việc giữ mạng sống.
Thu linh IS roi bo cuoc chien Mosul, an nau trong sa mac
Thủ lĩnh của tổ chức IS Abu Bakr al-Baghdadi. (Nguồn: CNN) 
Rất khó để xác định vị trí của al-Baghdadi. Tuy nhiên các nguồn tin tình báo của Mỹ và Iraq cho biết việc không có liên lạc chính thức từ ban lãnh đạo của IS và việc để mất lãnh thổ ở Mosul cho thấy tên Baghdadi đã bỏ thành phố này - nơi cho đến nay là là trung tâm dân số lớn nhất mà IS từng chiếm giữ.
Theo những nguồn tin này, thủ lĩnh Baghdadi là một mục tiêu khó theo dõi, hiếm khi sử dụng các phương thức liên lạc có thể bị giám sát, và di chuyển liên tục, thường là nhiều lần trong vòng 24 giờ.
Từ những nỗ lực theo dõi, tình báo Mỹ và Iraq tin rằng đối tượng này chủ yếu lẩn trốn trong dân thường có cảm tình với hắn ở những vùng sa mạc quen thuộc, thay vì ẩn náu cùng các phần tử IS trong căn cứ của chúng trong các khu đô thị, nơi giao tranh đang diễn ra.

Video: Chồng tốt luôn có 8 đặc điểm này, chồng bạn trúng được mấy điểm?

Theo Vietnamplus

>> xem thêm

Bình luận(0)