Nghi án tướng không quân Pháp dùng chiến đấu cơ đi... nghỉ dưỡng

Một vị Tướng thuộc Không quân Pháp đang rơi vào tâm điểm điều tra khi có thông tin cho rằng ông này thường dùng chiến đấu cơ để bay về nhà vào cuối tuần.

RT cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly đã ra lệnh điều tra thông tin cựu phó tư lệnh Không quân Pháp Richard Reboul tận dụng chiến đấu cơ kiêm máy bay huấn luyện Dassault/Dornier AlphaJet cho việc riêng.
Nghi an tuong khong quan Phap dung chien dau co di... nghi duong
Một chiến đấu cơ kiêm máy bay huấn luyện Dassault/Dornier AlphaJet. 
Tạp chí Canard Enchaîné vào ngày 28/6 đã đăng thông tin trên. Được biết trong tháng 5 vừa qua, ông Richard Reboul bắt đầu đảm nhiệm chức vụ quyền tư lệnh Không quân Pháp.
Theo Canard Enchaîné, từ tháng 8/2016, tướng Reboul nhiều lần dùng một máy bay Dassault/Dornier AlphaJet thuộc trường huấn luyện ở Bordeaux để tới Salon-de-Provence nghỉ cuối tuần tại nhà của ông. BBC cho biết khoảng cách từ Bordeaux tới Salon-de-Provence là 470 km theo đường chim bay.
Ngoài ra, Canard Enchaîné cho rằng ông Reboul có khả năng đã tìm 6 máy bay vận tải quân sự cùng các phi công và phó phi công của những phi cơ này cho yêu cầu cá nhân.
Hôm 27/6, tờ Le Monde cho biết Bộ Quốc phòng Pháp đã đưa ra thông báo Bộ trưởng Parly sẽ chỉ đạo cuộc điều tra về thông tin trên và “làm rõ tình huống sử dụng phương tiện hàng không trong vụ việc hiện tại và trên tổng thể”.
Ông Reboul được bổ nhiệm làm Phó Tư lệnh Không quân Pháp vào tháng 9/2016. Tháng 5 vừa qua, Tướng Reboul đảm nhiệm công việc của Tư lệnh Không quân Pháp Serge Soulet sau khi ông này qua đời vào ngày 21/5.

Video: 6 điều “cực sốc” bạn cần biết trước khi nối tóc

Theo Hà Linh/Báo Tin Tức

>> xem thêm

Bình luận(0)