Livestream phản cảm trên Internet, “hotgirl” nhà giàu lĩnh án tù

Truyền thông Trung Quốc cho biết một vlogger phát trực tiếp (live stream) đã lĩnh án tù 4 năm vì tội phát tán các video có nội dung phản cảm lên mạng internet.

Theo Daily Mail, cô gái 21 tuổi với biệt danh trên mạng Sherry Gun đã bị bắt sau khi một đoạn video có tên “Bốn người ở Thành Đô” được chia sẻ rộng rãi trên mạng.
Sherry Gun đã tham gia vào video này cùng 1 người phụ nữ và 2 người đàn ông khác nhằm thu hút nhiều người theo dõi hơn cho kênh phát sóng trực tiếp của mình.
Livestream phan cam tren Internet, “hotgirl” nha giau linh an tu
Cô gái 21 tuổi với biệt danh trên mạng Sherry Gun. (Nguồn: dailymail.co.uk) 
Đoạn video dài 2 phút đã được lan truyền trên mạng vào tháng Ba, theo thông tin từ trang Huanqiu.com, một trang web liên kết của tờ People’s Daily, trích dẫn thông tin trên tờ Nhật báo Kinh doanh Thành Đô.
Từ khóa “Bốn người ở Thành Đô” nhanh chóng trở thành từ khóa tìm kiếm hàng đầu trên nhiều công cụ tìm kiếm ở Trung Quốc.
Đoạn video phản cảm cũng được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng truyền thông xã hội Trung Quốc như WeChat hay QQ.
Đoạn video đã thu hút sự chú ý của đội an ninh mạng thuộc cơ quan công an Miên Trúc. Họ đã nhanh chóng thành lập một đội điều tra vụ việc.
Các sỹ quan cảnh sát đã điều tra ra một trong số 2 phụ nữ xuất hiện trong đoạn video là Sherry Gun.
Sherry Gun là một vlogger chuyên phát sóng trực tiếp các hoạt động hàng ngày của mình thông qua các trang mạng xã hội và ứng dụng di động tới cho 40.000 người hâm mộ.
Cảnh sát đã xác định được danh tính của Sherry Gun, tên thật là Lin, 21 tuổi, đến từ thành phố Đức Dương, nhưng sinh sống ở Thành Đô.
Vào ngày 4/5, 2 đội cảnh sát Đức Dương và Miên Trúc đã bắt giữ Lin trước khu nhà nơi cô này cư trú khi cô trở về nhà sau kỳ nghỉ ở Dubai. Ngoài Lin, 2 nghi phạm khác được xác định là Wang và Li cũng đã bị bắt.
Theo cảnh sát, Lin, Li và Wang đã thừa nhận việc phát tán các nội dung khiêu dâm trên mạng internet. Cả 3 người đều dưới 22 tuổi và đến từ các gia đình giàu có.
Ba nghi phạm cho biết họ đã quyết định đăng tải nội dung này lên mạng để trở nên nổi tiếng.
Cảnh sát cũng cho biết Lin từng làm nhân viên kinh doanh ở Thành Đô, nhưng cảm thấy nghề này khó có thể làm giàu. Sau đó, cô đã nghỉ việc để trở thành vlogger chuyên nghiệp.
Cảnh sát cho biết Lin đã quay đoạn video “Bốn người ở Thành Đô” tại một căn hộ cho thuê ở Thành Đô vào tháng 2, và là một trong số 31 video với nội dung khiêu dâm mà Lin đã đăng tải. Cô gái trẻ đã kiếm được 75.000 nhân dân tệ từ công việc này.
Lin đã nhận mức án 4 năm tù vào ngày 23/11 tại Tòa án Nhân dân Miên Dương. Ngoài ra, cô cũng chịu mức phạt 100.000 nhân dân tệ. Máy tính và điện thoại di động của cô bị các nhà chức trách thu giữ.
Theo bộ luật Hình sự Trung Quốc, người có hành vi “sản xuất, sao chép, phát hành, bán hoặc truyền bá các tài liệu khiêu dâm” sẽ bị phạt tù không quá 3 năm. Tuy nhiên, trong trường hợp “nghiêm trọng,” mức phạt có thể lên tới dưới 10 năm tù.
Nếu vụ việc là “đặc biệt nghiêm trọng,” bản án đưa ra sẽ là phạt tù trên 10 năm hoặc tù chung thân.
Mời quý độc giả xem video Trào lưu đánh vào không khí (nguồn Youtube):

Video: 4 mẹo để món thịt đông trong veo, ngon hoàn hảo

Theo My Nguyễn/Vietnamplus

>> xem thêm

Bình luận(0)