Đệ nhất tiểu thư Kyrgyzstan gây tranh cãi vì ảnh cho con bú

Bức ảnh chụp ảnh con gái tổng thống Kyrgyzstan mặc đồ nội y cho con bú đã làm nổ ra cuộc tranh cãi trên mạng xã hội về giới tính và tình dục hóa ở đất nước Hồi giáo này.

Hồi tháng 4, Aliya Shagieva đăng bức ảnh trên tài khoản mạng xã hội với dòng chú thích: "Tôi sẽ cho con mình bú ở mọi nơi và mọi lúc khi bé cần".
Con gái tổng thống Kyrgyzstan sau đó đã phải gỡ bức ảnh xuống vì bị cáo buộc "vô đạo đức". Dù vậy, trong cuộc phỏng vấn gần đây với BBC, cô nói rằng phản ứng trên của cộng đồng là biểu hiện của một xã hội phân biệt quá mức cơ thể người phụ nữ.
"Cơ thể tôi không gợi dục. Nó có chức năng, chức năng của nó là đáp ứng nhu cầu của con tôi, không phải để tình dục hóa", cô con gái tổng thống nói với BBC.
Dù vậy, Shagieva thừa nhận việc bố mẹ cô cùng nhiều người dùng mạng xã hội không đồng ý với bức ảnh kia. "Họ thật sự không thích nó. Việc đó dễ hiểu vì thế hệ trẻ thì ít bảo thủ hơn cha mẹ họ", cô nói.
De nhat tieu thu Kyrgyzstan gay tranh cai vi anh cho con bu
Con gái tổng thống Kyrgyzstan thường đăng tranh cô vẽ hoặc ảnh chụp cô cùng chồng con lên mạng xã hội. Ảnh: BBC. 
Shagieva, con gái út của Tổng thống Almazbek Atambayev, là người hoạt động tích cực trên mạng xã hội. Cô thường đăng lên những bức tranh do mình vẽ hoặc ảnh chụp gia đình nhỏ của mình.
Ở đất nước với khoảng 80% dân số theo đạo Hồi, thái độ và cách sống của Shagieva được xem là khác biệt và quyết liệt. Trong cuộc phỏng vấn với BBC, cô nói về khoảng cách thế hệ và việc mẹ cô nhận được tin nhắn từ "bạn bè" trên mạng xã hội về cô.
"Giờ thì tôi đã là một người mẹ, tôi hiểu những việc mẹ phải trải qua khi nuôi nấng tôi", đệ nhất tiểu thư cho biết.
Shagieva cổ vũ mọi người tăng cường hiểu biết về trẻ em bị hội chứng Down và các quyền động vật nhưng không vì tham vọng chính trị.
Tại Kyrgyzstan, người dân vẫn bị ám ảnh bởi 2 cựu tổng thống đã để con cái can thiệp vào chính trị và kinh doanh. Tổng thống đương nhiệm đã hứa rằng con ông sẽ không bao giờ tham gia chính trị.

Video: Top 6 món quà 20/10 làm “xiêu lòng” phái đẹp

Theo Phương Thảo/Zing News

>> xem thêm

Bình luận(0)