Con mang xác cha ra bãi rác đốt để tiết kiệm tiền hỏa táng

Người con trai cho biết vì số tiền hỏa táng tại nhà tang lễ lên đến 600 USD (hơn 13 triệu đồng) nên anh đã mang xác cha ra bãi rác đốt. 

Vừa qua, người dân tại vùng Nanhu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã phát hiện thấy thi thể bị đốt cháy đen tại khu đất trống, trước đó vốn là bãi rác. Rất nhiều nghi vấn được đặt ra, không rõ đây là thi thể nam hay nữ, tự sát hay bị sát hại.
Con mang xac cha ra bai rac dot de tiet kiem tien hoa tang
 Hiện trường nơi người dân phát hiện thấy thi thể đốt cháy đen.
Qua điều tra, cảnh sát xác nhận thi thể bị đốt cháy là người đàn ông tên Liu Mouqing, 53 tuổi, đã chết tại nhà của mình ở thành phố Gia Hưng, tỉnh Chiết Giang hôm 4/6. Cuối cùng, vợ chồng con trai đã thú nhận đưa thi thể cha ra bãi rác đốt.
Theo lời khai của nghi phạm, bố của anh bị bệnh gan và sức khỏe của ông này chuyển biến xấu từ cuối tháng trước. Sau một thời gian chữa trị, ông đã trút hơi thở cuối cùng.
Con mang xac cha ra bai rac dot de tiet kiem tien hoa tang-Hinh-2
 Căn phòng nơi ông Liu trút hơi thở cuối cùng.
Con mang xac cha ra bai rac dot de tiet kiem tien hoa tang-Hinh-3
 Người con trai bị cảnh sát bắt giữ.
Thay vì thông báo cho các nhà chức trách, người con trai với sự giúp đỡ của vợ, đã đưa thi thể bố lên chiếc xe ba bánh mà anh này thường dùng để chở thuê hàng, chở ra bãi rác gần nhà. Sau đó, họ đổ xăng lên thi thể bố, đặt xuống bãi rác rồi châm lửa đốt.
Lý giải về hành động này, người con trai cho biết vì số tiền hỏa táng tại nhà tang lễ lên đến 600 USD (hơn 13 triệu đồng) nên anh đã nảy ra suy nghĩ này.
Hiện hai vợ chồng đang bị cảnh sát giam giữ để tiến hành điều tra.
Theo Hoàng Anh/Phununews

>> xem thêm

Bình luận(0)