Doanh nhân Sài Gòn câu được cá sủ vàng hơn 2kg

(Kiến Thức) - Một doanh nhân ở Sài Gòn nhân dịp cuối tuần cùng nhóm bạn đến sông Nhà Bè câu cá giải trí đã may mắn câu dính con cá sủ vàng nặng 2,2 kg.

Chiều 19/2, trao đổi với PV Kiến Thức, anh Vũ Văn Thiết (ngụ phường 12, quận Tân Bình, TP HCM) cho biết đang bảo quản con cá sủ vàng nặng 2,2kg và dù có nhiều người trả mua với giá cao nhưng anh chưa bán.
Doanh nhan Sai Gon cau duoc ca su vang hon 2kg
 
Theo anh Thiết, anh hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực vật tư ngành nước. Tối ngày 18/2, nhân dịp cuối tuần, anh Thiết cùng nhóm bạn rủ nhau đến khu vực cầu Phú Xuân 2, trên sông Nhà Bè, TP HCM để câu cá giải trí.
“Khoảng gần 21h cùng ngày, tôi thấy cá cắn câu nên vội giật cần và câu dính con cá khá nặng. Khi mọi người chạy đến rọi đèn để xem thì ai cũng mừng rỡ phát hiện đó là con cá sủ vàng”, anh Thiết kể lại.
Doanh nhan Sai Gon cau duoc ca su vang hon 2kg-Hinh-2
 

Doanh nhan Sai Gon cau duoc ca su vang hon 2kg-Hinh-3
 
Sau khi xem qua con cá, nhiều người khác cũng xác nhận đây là cá sủ vàng, loại cá quý hiếm có tên khoa học là Otolithoides biauritus. Hiện tại con cá sủ vàng đang được anh Thiết đông đá bảo quản và đã có một vài người hỏi mua nhưng anh chưa quyết định bán.
Được biết cá sủ vàng có giá trị lớn trong lĩnh vực y học. Bong bóng cá được sử dụng làm nguyên liệu hữu cơ sản xuất chỉ tự tiêu, có khả năng tự hủy sau khi phẫu thuật, không gây tổn thương đối với mô, giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm nên giá cao.

Video: 10 thói quen khi ngủ cho thấy người chồng yêu vợ

Vũ Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)