Bộ mặt đáng sợ của những con cá heo khi giết chóc

(Kiến Thức) -  Cảnh cá heo cắn nuốt cá hồi cho thấy cá heo không chỉ có bộ mặt dễ thương, đáng yêu, chúng còn có bộ mặt đáng sợ đầy tàn nhẫn và khát máu khi săn mồi.

Bo mat dang so cua nhung con ca heo khi giet choc
Những hình ảnh ghi lại toàn bộ quá trình một con cá heo cắn nuốt cá hồi do nhân viên Charlie Phillips thực hiện, tại trung tâm bảo tồn cá voi và cá heo gần Chanonry Point, nước Anh khiến nhiều người ngỡ ngàng trước sự hung bạo của loài động vật vốn nổi tiếng là đáng yêu, thông minh. (Nguồn Sina)

Bo mat dang so cua nhung con ca heo khi giet choc-Hinh-2
Theo Charlie, con cá heo cắn rồi lại nhả con mồi ra nhiều lần chứ không nuốt chửng ngay lập tức. (Nguồn Sina)

Bo mat dang so cua nhung con ca heo khi giet choc-Hinh-3
Hành động nhổ ra và nuốt lại con mồi lớn của cá heo không đơn thuần chỉ là thú vui sở thích mà là việc cần thiết. (Nguồn Sina)

Bo mat dang so cua nhung con ca heo khi giet choc-Hinh-4
Một động vật ăn thịt có thể cần phải lặp đi lặp lại điều này cho đến khi con mồi có thể thích ứng với kích thước của cổ họng của nó. (Nguồn Sina)

Bo mat dang so cua nhung con ca heo khi giet choc-Hinh-5
Trong thực tế, theo các khám phá mới về cá heo, chúng không chỉ thông minh mà còn thực sự là một trong những loài động vật tàn bạo nhất dưới biển.  (Ảnh: Dailymail)

Bo mat dang so cua nhung con ca heo khi giet choc-Hinh-6
Theo nhiều quan điểm, cá heo thậm chí còn có tính cách tàn ác đội lốt vỏ bọc dễ mến của đội ngũ "lính cứu hộ đại dương". Chúng thô bạo trong kết giao với bạn tình, sẵn sàng giết con non và thậm chí là cả giao phối cận huyết với chính con của mình. (Ảnh: Keyworddude)

Bo mat dang so cua nhung con ca heo khi giet choc-Hinh-7
Tuy vậy, những mặt tối trong tính cách chỉ xảy ra ở những con cá heo đực.  (Ảnh: Dailymail)

Mẹo giúp làm sạch vật dụng, nhà cửa dành cho người nội trợ

Đinh Ngân (Theo Sina)

>> xem thêm

Bình luận(0)