Xả súng tại tòa án ở Moskva, 4 người thiệt mạng

Các bị cáo đang bị xét xử tại toà án ở Moskva đã bất ngờ cướp súng của nhân viên an ninh và khống chế con tin.

Theo hãng tin RIA Novosti dẫn nguồn từ một luật sư, nhân chứng nghe thấy ít nhất 20 tiếng súng nổ. Cô Sofya Rubasskaya cho biết cô nhìn thấy một cảnh vệ và một quan chức tòa án bị thương.
Bộ Y tế cho hay, một người đàn ông 45 tuổi và một người phụ nữ 40 tuổi đã được đưa tới bệnh viện từ Tòa án Khu vực Moskva với vết thương do súng gây ra. Hiện tòa nhà đã được phong tỏa.
Theo lời một luật sư, cả 4 người được xác định đã chết trong vụ nổ súng tại tòa án ở Moskva là thành viên thuộc băng đảng khủng bố đang bị xét xử trước tòa.
Xa sung tai toa an o Moskva, 4 nguoi thiet mang
Trụ sở Toà án nơi xảy ra vụ bị cáo cướp súng và nhả đạn. 
Bà Natalia Osipova - người phát ngôn của Tòa án khu vực Moskva - cho biết vụ nổ súng xảy ra trong một phiên xét xử một băng nhóm 9 đối tượng đã gây ra một vụ khủng bố trên đường phố Moskva, làm ít nhất 12 người đi xe máy thiệt mạng. Ngay tại toà, một vài bị cáo đã tìm cách chộp lấy vũ khí từ nhân viên an ninh tòa án, và bắt giữ một số con tin.
Theo công tố viên, các đối tượng băng nhóm đã rải đinh trên mặt đường, khiến người lái xe phải dừng phương tiện, rời khỏi xe, và sau cùng bị bắn chết.
9 đối tượng, đều đến từ Trung Á, bị cáo buộc phạm vào 17 tội danh giết người và 2 lần âm mưu giết người.
Theo Hồng Hạnh/Báo Tin Tức

>> xem thêm

Bình luận(0)