Triều Tiên cáo buộc CIA âm mưu ám sát ông Kim Jong-un

Triều Tiên đã cáo buộc CIA âm mưu ám sát nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên.

Ngày 5/5, Triều Tiên đã cáo buộc một nhóm khủng bố, được Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) và Cơ quan Tình báo Hàn Quốc hậu thuẫn, âm mưu ám sát nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Trieu Tien cao buoc CIA am muu am sat ong Kim Jong-un
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại lễ kỷ niệm 105 năm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành ở Bình Nhưỡng ngày 15/4.  
Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, trong thông báo được Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng tải, Bộ An ninh quốc gia Triều Tiên cho rằng các cơ quan tình báo của Seoul và CIA đã "ngấm ngầm thực hiện một âm mưu xấu xa", liên quan tới "các chất hóa sinh" không xác định, nhằm ám sát nhà lãnh đạo trẻ của quốc gia này trong các dịp lễ long trọng tại thủ đô Bình Nhưỡng.
Bộ An ninh quốc gia Triều Tiên cũng đồng thời đe dọa phát động tấn công vào các cơ quan tình báo của Hàn Quốc và Mỹ, khẳng định từ thời điểm này, cuộc tấn công chống khủng bố kiểu Triều Tiên sẽ được bắt đầu để đối phó với các tổ chức tình báo nước ngoài.
Theo TTXVN/Báo Tin Tức

>> xem thêm

Bình luận(0)