Tổng thống Donald Trump làm gì trong tháng đầu nhậm chức?

Tính tới trưa ngày 20/2, Tổng thống Donald Trump đã hoàn tất tháng đầu tiên trên cương vị Tổng thống Mỹ.

Tính tới trưa ngày 20/2, Tổng thống Donald Trump đã hoàn tất tháng đầu tiên trên cương vị Tổng thống Mỹ. Quá trình này tương đương với 744 giờ đồng hồ và được tờ Washington Post liệt kê chi tiết từng hoạt động.
Tong thong Donald Trump lam gi trong thang dau nham chuc?
Ảnh chơi golf với nhà lãnh đạo Nhật Bản Shinzo Abe được ông Trump đăng trên Twitter. 
Theo thống kê của tờ báo trên, đáng ngạc nhiên rằng gần 1/4 số thời gian đó lại được ông Trump dành ra để chơi golf tại câu lạc bộ Mar-A-Lago do ông sở hữu ở Plam Beach, Florida.
Tổng cộng, tân Tổng thống Mỹ đã dành ra 6 tiếng nghe các báo cáo tình báo, 21 tiếng cho các quan hệ ngoại giao, 13 tiếng để đăng mạng xã hội Twitter và 332 giờ phục vụ cho các hoạt động khác liên quan tới công việc.
Báo cáo chi tiết của Washington Post cũng chỉ ra nhiều hoạt động khác của ông Trump, từ điện đàm với các nhà lãnh đạo nước ngoài (21 tiếng), thời gian ký dự thảo luật và sắc lệnh (6 tiếng), họp báo (4 tiếng) và dự họp (14 tiếng).
Tong thong Donald Trump lam gi trong thang dau nham chuc?-Hinh-2
 Ông Trump trả lời phóng viên tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng tuần trước.
Ngoài 26 tiếng ngồi trên chuyên cơ Tổng thống và tới thăm một số bang như Pennsylvania và Nam Carolina, nhà lãnh đạo đã dành một phần lớn thời gian để di chuyển qua lại giữa Washington và khu nghỉ dưỡng xa hoa của ông ở Mar-A-Lago mỗi dịp cuối tuần.
Xấp xỉ 1/4 thời gian trong tháng đầu làm Tổng thống Mỹ, ông đã có mặt tại căn hộ riêng ở Palm Beach, chơi 25 giờ golf, bất chấp việc ông từng chỉ trích gay gắt người tiền nhiệm Barack Obama đi đánh golf quá nhiều. Thực tế thì ông Trump còn chơi môn thể thao này nhiều gấp 5 lần ông Obama.
Washington Post không phân biệt giờ ngủ và giờ giải lao của ông Trump, gộp chung thành 424 giờ cho các hoạt động không liên quan tới công việc. Con số này không quá chênh lệch so với số liệu tổng hợp của Cục Thống kê Lao động cho thấy trung bình người Mỹ trưởng thành (từ 25 – 54 tuổi, có con cái) thông thường sẽ dành 471 giờ cho các hoạt động không liên quan tới công việc.
Hoặc rõ ràng hơn, ông Trump từng chia sẻ bản thân chỉ ngủ từ 4 – 5 tiếng mỗi đêm, suy ra thời gian ngủ của ông Trump trong một tháng qua khoảng 155 tiếng, tức là còn 269 tiếng (hơn 11 ngày) ông làm các hoạt động không dính tới công việc.
Theo tờ Independent (Anh), kể từ khi nhậm chức ngày 20/1, ba chuyến đi của Tổng thống Trump tới Mar-A-Lago cùng những chuyến làm ăn của con trai cả Eric Trump, đã tốn tới 11,3 triệu USD.
Trong khi đó, tổ chức giám sát Judicial Watch ước tính chi phí đi lại cho ông Obama trung bình mỗi năm trong suốt 8 năm nhiệm kỳ tại Nhà Trắng chỉ hết 12,1 triệu USD.

Video: Bạn có “vân mắt phật” trên ngón tay cái, cả đời hưởng trọn vẹn phú quý

Theo Hoàng Trang/Báo Tin Tức

>> xem thêm

Bình luận(0)