SDF quét sạch phiến quân IS khỏi Raqqa trong 2 ngày nữa?

(Kiến Thức) - Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) thông báo có thể giải phóng hoàn toàn thành phố Raqqa khỏi ách chiếm đóng của phiến quân IS trong vòng 2 đến 3 ngày tới.

Al Masdar News đưa tin ngày 13/10, người phát ngôn của SDF Abdulaziz Yunus thông báo rằng lực lượng này có thể sẽ giành được quyền kiểm soát hoàn toàn thành phố Raqqa từ tay phiến quân IS trong vòng 2 đến 3 ngày tới.
SDF quet sach phien quan IS khoi Raqqa trong 2 ngay nua?
 Khói bụi bốc lên từ khu vực gần một sân vận động ở Raqqa sau vụ không kích ngày 12/10/2017. Ảnh: Reuters.
“Chiến dịch quân sự của SDF ở Raqqa, bắt đầu từ tháng 6/2017, bị chững lại trong những tuần qua do vấp phải sự kháng cự ác liệt của nhóm khủng bố IS. Tuy nhiên, chiến dịch giải phóng Raqqa có thể sẽ được tăng tốc trong những ngày tới”, Sputnik dẫn lời phát ngôn viên Abdulaziz Yunus.
>>> Mời quý độc giả xem video: Quân đội Syria tấn công dữ dội phiến quân IS ở thành phố Mayadin (Nguồn: AMN)
Ông Yunus nói thêm, lực lượng SDF đã giải phóng hầu hết thành phố. Tuy nhiên, các tay súng IS sử dụng dân thường làm “lá chắn sống” khiến đà tiến công bị chậm lại. Hiện tại, SDF đang sơ tán dân thường ra khỏi thành phố.
“Một khi toàn bộ dân thường được sơ tán đến nơi an toàn, nhóm khủng bố IS sẽ bị đánh bại”, ông Yunus khẳng định.
Được biết, phiến quân IS tiếp tục triển khai các tay súng bắn tỉa và tiến hành những vụ đánh bom xe liều chết nhằm ngăn cản đà tiến công của lực lượng SDF do Mỹ hậu thuẫn.

Video: 7 tiện ích kì diệu thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn

Thiên An (Theo AMN)

>> xem thêm

Bình luận(0)