Quân đội Syria giải phóng khu công nghiệp trọng yếu tại Damascus

(Kiến Thức) - Quân đội Syria đã giành lại quyền kiểm soát một khu công nghiệp trọng yếu ở Damascus sau cuộc giao tranh ác liệt với nhóm khủng bố Mặt trận Fatah al-Sham.

Hãng Fars (Iran) đưa tin ngày 7/10, sau cuộc giao tranh ác liệt kéo dài nhiều giờ đồng hồ với nhóm khủng bố Mặt trận Fatah al-Sham, quân đội Syria đã giành lại quyền kiểm soát nhà máy thép Milano gần thị trấn al-Moqeilibiyeh cùng nhiều trang trại và tòa nhà gần đó.
Được biết, Mặt trận Fatah al-Sham (Mặt trận al-Nusra cũ) vốn là một tổ chức có liên hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaeda.
Quân đội Syria đã giành lại quyền kiểm soát một khu công nghiệp trọng yếu ở phía đông Damascus từ tay khủng bố. Ảnh: Fars News. 
Hiện, lực lượng chính phủ Damascus đang rà phá bom mìn và thiết bị nổ mà nhóm khủng bố Fatah al-Sham đã cài cắm trong khu vực.
Trong một diễn biến liên quan, trước đó, binh sĩ Syria đã tấn công vào các căn cứ của Quân đội Syria Tự do (FSA) tại một thị trấn trọng yếu ở đông Ghouta, Damascus, sau khi nhóm nổi dậy này vi phạm thỏa thuận hòa bình với chính phủ Syria.
“Nhóm FSA và lực lượng đồng minh không chịu rút lui khỏi một số địa điểm ở Elhamah (theo thỏa thuận). Do vậy, quân đội Syria đã tấn công nhóm nổi dậy này tại các khu vực ở Elhamah. Cuộc giao tranh ác liệt vẫn tiếp diễn”, nguồn tin cho biết.
>>> Xem thêm video Quân đội Syria giải phóng thị trấn cổ Quaryatayn ở tỉnh Homs (Nguồn video Fars News):

Video: Khi có “anh người yêu” bằng tuổi

Thiên An (Theo FNA)

>> xem thêm

Bình luận(0)