Quân đội Iraq tấn công hang ổ IS cuối cùng ở Tây Mosul

(Kiến Thức) - Các lực lượng Iraq tấn công vào phía bắc khu phố cổ, còn được gọi là khu vực Bab Sinjar, đánh chiếm hang ổ cuối cùng của phiến quân IS ở Tây Mosul.

Khi cuộc chiến chống phiến quân IS ở thành phố Mosul đang dần đến hồi kết, Sư đoàn Phản ứng nhanh, Các đơn vị chống khủng bố, Sư đoàn 9 và Cảnh sát liên bang Iraq được giao nhiệm vụ giải phóng toàn bộ khu phố cổ Mosul và phía nam khu phố Al-Shafaa, hai khu dân cư cuối cùng Tây Mosul vẫn còn nằm dưới quyền kiểm soát của cái gọi là “Nhà nước Hồi giáo” (IS).
Quan doi Iraq tan cong hang o IS cuoi cung o Tay Mosul
Các lực lượng Iraq tấn công khu phố cổ ở Tây Mosul. (Nguồn: The New York Times) 
Trong khi đó, quân đội Iraq ở khu vực Al-Zanjili vừa được giải phóng đã phát hiện ra một nhà máy lớn sản xuất đạn pháo, tên lửa chống tăng tự chế của phiến quân IS.
Trong khi đó, trang mạng Amaq – cái loa tuyên truyền của cái gọi là Nhà nước Hồi giáo - tuyên bố các tay súng IS bắn tỉa đã hạ sát 9 binh sĩ Iraq ở khu phố Al-Zinjili trong ngày 11/6.
Với tương quan lực lượng hiện tại, Các Lực lượng Vũ trang Iraq có thể giải phóng hoàn toàn thành phố Mosul trong vòng hai tuần tới.
Một khi chiến dịch giải phóng Mosul kết thúc, hàng chục ngàn binh sĩ Iraq sẽ rảnh tay tiến hành các cuộc tấn công ở bất cứ nơi nào trong nước và cuối cùng sẽ đánh bại hoàn toàn Nhà nước Hồi giáo.
Ngoài Tây Mosul, phiến quân IS hiện đang cố thủ ở Hawija, Tal Afar, khu vực Tây Anbar và Tây Nineveh dọc theo biên giới với Syria.
Minh Châu (Theo AMN)

>> xem thêm

Bình luận(0)