Quân đội Iraq pháo kích, khủng bố “chết như ngả rạ” tại Qayyara

(Kiến Thức) - Quân đội Iraq tấn công dồn dập vào căn cứ của nhóm phiến quân IS tại khu vực chiến lược Qayyara, qua đó tiêu diệt hàng chục chiến binh khủng bố.

Hãng Fars (Iran) đưa tin ngày 1/10, các đơn vị pháo binh của quân đội Iraq nã pháo dồn dập vào căn cứ của phiến quân IS ở phía nam thành phố Mosul, qua đó tiêu diệt ít nhất 70 chiến binh khủng bố ở làng al-Hood, Qayyara.
Ngoài ra, ít nhất 25 xe quân sự của nhóm khủng bố IS cũng bị phá hủy hoàn toàn trong đợt pháo kích của các lực lượng Iraq.
Hàng chục chiến binh IS bỏ mạng trong đợt pháo kích của quân đội Iraq tại Qayyara. Ảnh: Fars News. 
Hồi giữa tháng 6/2016, nguồn tin ở tỉnh Nineveh cho hay, tổ chức khủng bố IS đang lâm vào cảnh thiếu hụt lượng tiền mặt ở Mosul, một trong những thành trì cuối cùng của nhóm IS tại Iraq.
“Các chiến binh IS sử dụng biện pháp tống tiền người dân ở Mosul”, một nguồn tin địa phương giấu tên cho hay. Tình hình tài chính của nhóm IS đang rất khó khăn nên chúng tìm mọi cách “moi tiền” của người dân.
Các quan chức quân sự cấp cao của Iraq tiết lộ rằng, phiến quân IS đang bên bờ vực sụp đổ hoàn toàn vì chúng đã mất đi nhiều chỉ huy cấp cao cũng như các thành trì trong cuộc giao tranh với lực lượng chính phủ Baghdad.
“Nhiều chỉ huy cấp cao IS bỏ mạng trong các cuộc giao tranh với quân đội Iraq tiếp diễn tại khu vực phía nam thành phố Mosul”, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Iraq, tướng Yahya Rasoul, nói.

Video: 20 điều kiêng kỵ cần tránh trong ngày cưới hỏi

Thiên An (Theo FNA)

>> xem thêm

Bình luận(0)